Doanh nghiệp

Xác định thị trường du lịch chưa thể phục hồi, Du lịch Hội An (HOT) lên kế hoạch tiếp tục lỗ trong quí III

19:00 | 27/07/2020

Chia sẻ

Ảnh: UBND TP Hội An.

Du lịch dịch vụ Hội An dự báo tiếp tục gặp khó khăn trong quí III/2020 với khoản lỗ hơn 6 tỉ đồng. Trước đó, trong quí II, doanh nghiệp ghi nhận kết quả lỗ hơn 8 tỉ đồng.

Hôm nay (27/7) CTCP Du lịch - Dịch vụ Hội An (MÃ: HOT) đã ra nghị quyết HĐQT quí III năm 2020. Theo đó, ban HĐQT HOT tạm thời thông qua kế hoạch kinh doanh quí III với tổng doanh thu 8,7 tỉ đồng, và lỗ gần 6,2 tỉ đồng.

Đây cũng là quí thứ 3 liên tiếp HOT ghi nhận tình trạng thua lỗ trong hoạt động kinh doanh của công ty.

Trước đó, trong quí I/2020, ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến cho hàng loạt phòng booking bị huỷ, dẫn đến tình trạng doanh thu sụt giảm trong tháng 2 và tháng 3. Kết quả HOT chỉ thu được 28 tỉ đồng doanh thu trong quí, giảm một nửa so với cùng kì năm trước và báo lỗ 2 tỉ đồng.

Quí II vẫn tiếp tục là một giai đoạn khó khăn đối với doanh nghiệp. Thiệt hại từ việc "ngủ đông" kinh doanh trong quí ước tính khoảng 8 tỉ đồng. HOT báo lỗ trước thuế 8,4 tỉ đồng trong quí vừa qua.

Theo giải trình của HOT, trong 6 tháng đầu năm 2020, các hoạt động kinh doanh của toàn công ty đã bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Riêng Khu Du lịch Biển đã ngừng hoạt động từ 14/3 để bàn giao cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam trưng dụng làm khu cách li.

Khách sạn Hội An tạm dừng hoạt động đón khách từ 1/4 đến 23/4. Công ty TNHH MTV Lữ hành Hội An cũng tạm ngừng hoạt động hết quí II/2020 do không có khách.

Xác định không thể khai thác doanh thu, HOT đã cắt giảm chi phí nhân viên, làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ thoả thuận điều chỉnh hoặc miễn phí các dịch vụ thuê ngoài trong thời gian không hoạt động. Thực hiện hoàn nhập tất cả các khoản chi phí trích trước, các khoản dự phòng,…

Với những diễn biến mới của dịch bệnh, ban lãnh đạo HOT dự báo thị trường du lịch chưa thể phục hồi và còn nhiều khó khăn trước mắt.

Trong quí III, HOT dự kiến sẽ làm việc với đại diện của Tập đoàn Melia để thống nhất điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh quí III và 6 tháng cuối năm 2020, các giải pháp cấp bách triển khai trong giai đoạn thực hiện hợp đồng tư vấn chuyển giao kĩ thuật giữa hai bên.

Ngoài ra, đối với Dự án Khách sạn Hội An, doanh nghiệp sẽ đẩy nhanh tiến độ hoàn tất công tác thiết kế, lập dự toán, trình phê duyệt và xin cấp phép sửa chữa, cải tạo. Khảo sát ý tưởng nâng cấp Khu du lịch biển Hội An và tìm kiếm đối tác cho thuê Khu du lịch nghỉ dưỡng Tam Thanh.

Thiên Trường