Tiêu thụ sản phẩm xi măng trong 11 tháng năm 2018 tiếp tục “cán đích sâu” với 94,97 triệu tấn được tiêu thụ ở cả thị trường nội địa và xuất khẩu đạt 112% so với mục tiêu kế hoạch của cả năm.
(ĐTCK) Mặc dù đang là mùa xây dựng, nhưng sản lượng tiêu thụ xi măng tại thị trường nội địa trong 10 tháng qua có sự sụt giảm, nhiều doanh nghiệp xi măng gặp khó khăn trong vấn đề tiêu thụ khi cung vượt quá cầu.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho vật liệu xây không nung phát triển và có chỗ đứng trên thị trường, Bộ Xây dựng đang nghiên cứu hoàn thiện, bổ sung và ban hành hệ thống tiêu chuẩn, định mức cho loại sản phẩm này.
Trên cơ sở đề nghị của một số Tập đoàn kinh tế lớn, UBND tỉnh thành về việc cấp cơ chế tín dụng riêng cho các dự án quy mô lớn, trọng điểm, NHNN đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, góp phần đáp ứng nhu cầu vốn tăng thêm khoảng 1,7 triệu tỷ đồng của 35 dự án trọng điểm.