Tài chính

VPBank miễn nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc ngoại

17:31 | 11/02/2020

Chia sẻ

Hai Phó Tổng Giám đốc là ông Kosaraju Kiran Babu và ông Sanjeev Nanavati chính thức rời khởi VPBank.

Theo thông báo từ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank - Mã: VPB), Hội đồng Quản trị của ngân hàng đã quyết định về việc chấm dứt hợp đồng lao động với hai Phó Tổng Giám đốc.

Cụ thể, ông Kosaraju Kiran Babu và ông Sanjeev Nanavati lần lượt được miễn nhiệm từ ngày 7/2 và ngày 10/2.

VPBank miễn nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc ngoại - Ảnh 1.

Ông Sanjeev Nanavati (Nguồn: VPBank).

Ông Sanjeev Nanavati được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc Thường trực và Giám đốc Điều hành Cao cấp phụ trách các mảng kinh doanh từ ngày 16/7/2018

Ông Nanavati có bằng MBA tại Đại học Syracuse (Mỹ) đã có hơn ba mươi năm kinh nghiệm đa dạng về ngân hàng toàn cầu và châu Á tại Citibank, Standard Chartered Bank và Bank of America. Ông đã từng đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của Citibank tại Malaysia và cũng là cố vấn cấp cao trong lĩnh vực ngân hàng châu Á của công ty McKinsey. 

Trước khi về VPBank, ông đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Malaysia trong ba nhiệm kì liên tiếp.

Ông Kiran Babu Kosaraju được bổ nhiệm giữ chức danh Phó Tổng Giám đốc VPBank, kiêm Giám đốc Khối Tín dụng Tiểu Thương ngày 28/11/2017.

Ông Kiran gia nhập Khối Tín dụng Tiểu thương VPBank vào tháng 5/2014 với vai trò sáng lập, xây dựng và phát triển phân phúc khách hàng Tiểu thương cho Ngân hàng. Sau giai đoạn thử nghiệm thành công, ngân hàng đã chính thức thành lập CommCredit – thương hiệu thuộc VPBank chuyên phục vụ phân khúc khách hàng Tiểu thương. 

Ông Kiran đã có trên 25 năm kinh nghiệm làm việc tại phân khúc khách hàng SME và Khách hàng Tự doanh. Ông đã trải qua nhiều vị trí quản lí cấp cao khác nhau tại nhiều nước trên Thế giới, đặc biệt là lĩnh lực điều hành và phát triển kinh doanh tại các tổ chức lớn và có uy tín như Citi Bank và Fullerton.


Diệp Bình