Kinh doanh

Vô tình mua được xe James Bond giá 100 USD, bán lại cho tỉ phú Elon Musk được gần 1 triệu USD

08:57 | 03/12/2019

Chia sẻ

James Bond là bộ phim yêu thích của tỉ phú xe điện Elon Musk và khi biết tin chiếc xe nổi tiếng trong phim đang được rao bán, ông đã không ngần ngại chi gần 1 triệu USD để mua lại.
Vô tình mua được xe James Bond giá 100 USD, bán lại cho tỉ phú Elon Musk được gần 1 triệu USD - Ảnh 1.

Chiếc 1976 Lotus Esprit còn có tên "Wet Nellie" được sử dụng trong bộ phim điệp viên James Bond tựa đề "The Spy Who Loved Me" năm 1977. Ảnh: Getty Images.

Năm 1989, một cặp vợ chồng ở Long Island, New York trả khoảng 100 USD để mua một kho chứa đồ vô chủ thông qua một buổi đấu giá. Cả bên bán lẫn bên mua ở phiên đấu giá này đều không biết bên trong kho có những đồ gì.

Sau khi mua về và mở kho ra, cặp vợ chồng phát hiện một chiếc xe thể thao dòng 1976 Lotus Esprit từng được dùng trong bộ phim điệp viên James Bond năm 1977 với nhan đề "The Spy Who Loved Me", tạm dịch là "Chàng điệp viên từng yêu tôi".

Trong bộ phim đó, chiếc xe Lotus Esprit trở nên nổi tiếng khi biến hình từ xe hơi thành một chiếc tàu ngầm và phóng tên lửa khi đang ở dưới nước, tiêu diệt một chiếc trực thăng bay phía trên.

Nhiều năm sau đó, tỉ phú xe điện Elon Musk đã mua lại chiếc xe này với giá gần 1 tỉ USD.

Trong bộ phim "The Spy Who Loved Me", chiếc Lotus Esprit lao xuống nước rồi biến hình thành một chiếc tàu ngầm có khả năng phóng tên lửa tiêu diệt máy bay. Video: Movieclips | YouTube.

Có kho báu trong tay mà không biết

Chiếc Lotus Esprit này là một trong 8 chiếc xe được sử dụng trong bộ phim James Bond năm 1977 nhưng đây là chiếc duy nhất được dùng trong các cảnh quay dưới nước. Sau khi quá trình làm phim kết thúc, chiếc xe được đưa vào kho và bị bỏ quên ở đó trong hơn một thập kỉ cho đến khi được cặp vợ chồng người New York mua lại năm 1989.

Điều thú vị là cả hai vợ chồng đều chưa một lần xem bất kì bộ phim điệp viên James Bond nào và không biết chiếc xe này có giá trị đến đâu.

Khi họ thuê một chiếc xe tải để chở chiếc Lotus Esprit cũ này về nhà, người lái xe tải đã nói với họ rằng đây là một chiếc xe được dùng trong phim James Bond. Người chồng sau đó liền đi thuê một bộ phim James Bond trên băng VHS để xem thực hư ra sao.

Vô tình mua được xe James Bond giá 100 USD, bán lại cho tỉ phú Elon Musk được gần 1 triệu USD - Ảnh 3.

Hai diễn viên chính Barbara Bach (nữ) và Roger Moore (nam) trong bộ phim "The Spy Who Loved Me", chụp ảnh cùng chiếc xe 1976 Lotus Esprit. Ảnh: Getty Images.

Phát tài khi gặp Elon Musk

Cặp vợ chồng này sau đó đã tân trang lại phần bên ngoài của chiếc xe và đưa nó đến một số buổi trưng bày trong hơn 20 năm. Đến năm 2013, hai vợ chồng quyết định đem chiếc xe ra đấu giá.

Ngay lập tức, một người mua giấu tên đã chi 997.000 USD để mua chiếc Lotus Esprit. Về sau, danh tính của người mua này được tiết lộ là Elon Musk - CEO của Tập đoàn xe điện Tesla và hãng hàng không vũ trụ SpaceX.

Elon Musk cho biết tuổi thơ của ông gắn liền với các bộ phim điệp viên James Bond: "Thật tuyệt vời khi là một đứa trẻ ở Nam Phim và được xem James Bond trong phim "The Spy Who Loved Me" lái chiếc Lotus Esprit vọt khỏi cầu cảng, rơi xuống nước, ấn một nút và chiếc xe biến hình thành một chiếc tàu ngầm ngay dưới nước".

Năm 2013, Elon Musk còn chia sẻ: "Tôi đã khá thất vọng khi biết rằng chiếc xe thật không có khả năng biến hình. Tôi dự định sẽ nâng cấp chiếc Lotus Esprit này bằng một hệ thống truyền động của Tesla và khiến cho nó có thể thực sự biến hình".

Vô tình mua được xe James Bond giá 100 USD, bán lại cho tỉ phú Elon Musk được gần 1 triệu USD - Ảnh 4.

CEO tập đoàn xe điện Tesla, tỉ phú Elon Musk giới thiệu mẫu xe bán tải Cybertruck cuối tháng 11 năm nay. Ảnh: Reuters.

Cuối tháng 11 vừa qua, Elon Musk giới thiệu mẫu xe bán tải chạy điện với tên gọi Cybertruck và cho biết thêm rằng thiết kế của chiếc Cybertruck này có cảm hứng bắt nguồn từ chiếc Lotus Esprit trong bộ phim James Bond 1977.

Song Ngọc