|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Vợ cũ Jeff Bezos từ thiện 8,5 tỷ USD cổ phiếu Amazon

08:34 | 31/01/2022
Chia sẻ
2,5 triệu cổ phiếu Amazon mà bà MacKenzie Scott - vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos - cho đi trong năm vừa rồi trị giá tới 8,5 tỷ USD.
Vợ cũ Jeff Bezos từ thiện 2,5 triệu cổ phiếu Amazon  - Ảnh 1.

Bà MacKenzie Scott. (Ảnh: Getty Images).

Theo Bloomberg, trong năm vừa rồi, số cổ phiếu tại Amazon của bà MacKenzie Scott đã giảm 2,5 triệu đơn vị, có giá trị lên tới 8,5 tỷ USD nếu tính theo giá trung bình trong hai ngày công bố gần nhất. Trong khi đó, giá trị hiện hành của số cổ phiếu Amazon nói trên là 7,3 tỷ USD. 

Bà MacKenzie Scott nắm giữ 14,9 triệu cổ phiếu Amazon sau vụ ly hôn năm 2019 với tỷ phú Jeff Bezos. Theo Bloomberg Billionaires Index, vợ cũ của ông chủ Amazon hiện sở hữu số tài sản tương đương 48,3 tỷ USD. Trong những năm vừa qua, bà đã bán cổ phiếu Amazon để dành tiền cho hoạt động từ thiện trên khắp nước Mỹ của mình.

Trên blog cá nhân, bà Scott công bố chi tiết các khoản quyên kèm theo lí do mình thực hiện những dự án từ thiện đó. Bà cũng bày tỏ sự quan tâm của mình về vấn đề đề bất bình đẳng trong xã hội.

Theo một bài đăng vào tháng 6/2021, bà MacKenzie Scott đã cho đi ít nhất 2,7 tỷ USD. Tuy nhiên, con số cụ thể vẫn chưa được vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos tiết lộ.

Năm 2019, bà MacKenzie Scott đã ký Cam kết Hiến tặng do tỷ phú Warren Buffett và Bill Gates phát động. Cam kết Hiến tặng khuyến khích những người giàu nhất hành tinh quyên góp phần lớn tài sản cho các hoạt động từ thiện. "Tôi có quá nhiều tiền và cần chia sẻ. Tôi sẽ tiếp tục làm việc này cho đến khi két sắt chẳng còn lại gì", vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos từng chia sẻ.

Hiện bà MacKenzie Scott là phụ nữ giàu thứ 5 thế giới. Trong khi đó, ông chủ Amazon Jeff Bezos hiện là người giàu nhì hành tinh với 168,9 tỷ USD.

Vượng Phát