|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Vinhomes M&A thêm một dự án ở Bắc bán đảo Cam Ranh

12:03 | 02/10/2023
Chia sẻ
CTCP Du lịch Cá Tầm, chủ đầu tư dự án Cam Ranh Bay Cottages tại Bắc bán đảo Cam Ranh - Khánh Hòa, đã chính thức trở thành công ty con của Vinhomes vào tháng 5.

Theo báo cáo tài chính giữa niên độ đã kiểm toán của CTCP Vinhomes (mã chứng khoán: VHM), trong tháng 5, Vinhomes cùng các công ty con đã mua thêm 51,33% cổ phần của CTCP Du lịch Cá Tầm từ các đối tác. Cộng với 48,67% vốn đã mua từ nửa đầu năm ngoái,CTCP Du lịch Cá Tầm là công ty con do Vinhomes sở hữu 100%.

Vinhomes cho biết, tổng giá phí hợp nhất kinh doanh từ Du lịch Cá Tầm là 197,56 tỷ đồng. Trong đó, 153,78 tỷ đồng đã được thanh toán bằng tiền; 43,77 tỷ đồng là giá trị của khoản đầu tư của Vinhomes và các công ty con vào 48,67% phần vốn góp của Công ty Cá Tầm trước đó.  Tại thời điểm mua, Du lịch Cá Tầm đang sở hữu một dự án bất động sản.  

Du lịch Cá Tầm được thành lập vào ngày 25/11/2014 với vốn điều lệ 50 tỷ đồng, ngành nghề hoạt động chính là điều hành tua du lịch. 3 tháng sau khi thành lập, công ty thay đổi ngành nghề hoạt động chính thành kinh doanh bất động sản. 

Du lịch Cá Tầm được biết đến là chủ đầu tư dự án Cam Ranh Bay Cottages với quy mô 15 ha tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh tại xã Cam Hài Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.  

Ngày 22/8 vừa qua, người đại diện pháp luật của Du lịch Cá Tầm đã chuyển sang bà Mai Thu Thủy, Phó Tổng Giám đốc Vinhomes. 

Hiền Minh