Doanh nghiệp

Vĩnh Hoàn đầu tư thêm 1 triệu USD vào trang trại giống mới

19:23 | 10/08/2019

Chia sẻ

Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn đã thông báo cho Sở giao dịch chứng khoán TP HCM sẽ đầu tư thêm 25,5 tỉ đồng (tương đương 1,098 triệu USD) vào việc xây dựng tổ hợp trang trại giống mới.
vinhhoan-e1546961325211-1024x555

Nguồn: Undercurrent News

Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn tuyên bố thành lập Công ty TNHH sản xuất cá giống Vĩnh Hoàn tại tỉnh An Giang vào tháng 1/2019. 

Vào thời điểm đó, công ty cho biết sẽ đầu tư 45% vốn điều lệ, tương đương 22,5 tỉ đồng, theo Undercurrent News.

55% còn lại đến từ "một chuyên gia về công nghệ sản xuất giống mà muốn tên mình không được tiết lộ", bà Ly Nguyễn, người đứng đầu bộ phận đầu tư tại công ty, cho biết.

Tổng cộng hiện tại Vĩnh Hoàn đã chi ra 48 tỉ đồng, tương đương 2,07 triệu USD cho cơ sở mới.

"Lí do chúng tôi tăng cổ phần của mình trong trang trại giống là do hội đồng quản trị, sau khi nhận được một số phản hồi từ các cổ đông và nhà đầu tư, cho rằng 40% cổ phần cho một đối tác chuyên môn có thể là quá nhiều, về mặt cấu trúc vốn của một công ty con. 

Do đó, công ty quyết định tăng cổ phần của Vĩnh Hoàn trong trại giống, điều này cũng được đối tác của chúng tôi đồng ý", theo bà Nguyễn Ngô Vi Tâm, Giám đốc điều hành Vĩnh Hoàn.

Bà nói thêm Vĩnh Hoàn luôn có một khoản tiền mặt ổn định trong ngân hàng với tình trạng vay nợ minh bạch, vì vậy khoản đầu tư thêm sẽ không có vấn đề gì.

Trang trại sản xuất mới sẽ vận hành cả R&D và cơ sở sản xuất. 

"Nó sẽ tập trung vào việc thực hiện công nghệ mới trong giai đoạn gieo và ươm giống để cải thiện sức khỏe của cá bố mẹ và cá giống", bà Ly cho biết.

Vườn ươm và trại giống qui mô lớn sẽ được thiết kế để cung cấp cá tra giống chất lượng cao hơn không chỉ cho các trang trại Vĩnh Hoàn mà còn cho thị trường.

Dự án xây dựng đã được đấu thầu vào tháng 1 năm nay vì vậy bây giờ việc xây dựng có thể đã bắt đầu.

Vĩnh Hoàn cũng tiết lộ kế hoạch tăng gấp đôi công suất tại công ty con mới thành lập, Công ty thực phẩm Vĩnh Phước vào năm 2020.

Tháng 8/2018, Vĩnh Hoàn đã phê duyệt vốn góp 100% vốn điều lệ vào một công ty con khác, Công ty Thực phẩm Vĩnh Phước chuyên về xử lí cá tra. 

Khoản đầu tư có trị giá lên tới 300 tỉ đồng.

Linh Giang