|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast sẽ triển khai hơn 2.000 trạm sạc xe điện trong năm 2021

07:29 | 19/02/2021
Chia sẻ
Các trạm sạc và cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện sẽ hiện hữu tại các bãi đỗ xe của chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị, bến xe, bãi đỗ xe công cộng, trường đại học, cao đẳng.
VinFast sẽ triển khai hơn 2.000 trạm sạc xe điện trong năm 2021 - Ảnh 1.

Trạm sạc xe điện của VinFast. (Ảnh: VinFast).

VinFast cho biết sẽ triển khai hơn 2.000 trạm sạc với hơn 40.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện tại các bãi đỗ xe trong năm 2021. Công ty kêu gọi các đối tác là cá nhân, doanh nghiệp có mặt bằng phù hợp như trên nhằm hợp tác kinh doanh trạm sạc xe điện.

Trước đó không lâu, trên một số nhóm cộng đồng xe điện, nhiều tài khoản đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên về trạm sạc xe điện của VinFast với tên gọi là Green Station tại  bãi đỗ xe thuộc khu đô thị Vinhomes.

Một số hình ảnh bãi đỗ dành cho xe điện tại một khu đô thị của Vinhomes, Hà Nội. (Ảnh: VnMedia).

Bắt nhịp xu hướng chuyển dần sang các phương tiện sử dụng năng lượng sạch, VinFast hiện đang xây dựng hệ sinh thái xe điện nhằm thay thế cho các phương tiện sử dụng xăng, dầu đang thải ra lượng lớn khí phát thải vào môi trường mỗi ngày.

Vào cuối tháng 1 vừa rồi, hãng ô tô của Việt Nam ra mắt ba mẫu ô tô điện, bán đồng thời ở thị trường nội địa và thị trường ngoại quốc bao gồm Mỹ, Canada và châu Âu, dự kiến bàn giao xe từ tháng 11 tới.

Với dự án trạm sạc xe điện của mình, VinFast tham vọng hệ thống này sẽ phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Hãng cho biết trạm sạc được lắp đặt ở khu vực đỗ xe sẽ không làm thay đổi công năng mặt bằng khu vực đỗ xe, phát triển với hình thức đẹp và đạt những tiêu chuẩn Châu Âu, tất cả đều vận hành tự động thông qua ứng dụng của VinFast.

Tường Vy