|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast giao lô Lux và Fadil cuối cùng cho khách, chính thức dừng kinh doanh xe xăng

15:09 | 15/07/2022
Chia sẻ
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast chính thức công bố dừng kinh doanh xe ô tô chạy xăng, sau khi lô xe Lux và Fadil cuối cùng đã được khách hàng đặt mua hết.

Theo VinFast công bố, từ 15/7 đến cuối tháng 8, VinFast sẽ tập trung sản xuất để bàn giao xe cho các khách hàng đã ký hợp đồng, đồng thời chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất và kinh doanh xe điện.

Nhà sản xuất cho biết việc dừng kinh doanh xe chạy xăng diễn ra sớm hơn so với kế hoạch. Trước đó,  hồi đầu tháng 1, tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2022, VinFast đã chính thức công bố kế hoạch dừng hoàn toàn việc sản xuất xe xăng để chuyển sang xe điện vào khoảng tháng 12/2022. 

 Những mẫu xe ô tô xăng của VinFast. (Ảnh: VinFast).

Tuy nhiên, nhờ chính sách voucher ưu đãi mua xe đã kích cầu thị trường và giúp lượng khách hàng đặt mua các dòng xe Lux và Fadil trong thời gian qua tăng đột biến.

VinFast cho biết sau khi sản xuất đủ lượng xe trả các đơn hàng đã ký, nhà sản xuất xe hơi Việt Nam sẽ chính thức đóng dây chuyền xe xăng để chuyển sang tập trung hoàn toàn vào sản xuất xe điện. VinFast khẳng định việc dừng sản xuất và kinh doanh xe xăng không ảnh hưởng đến các cam kết về chất lượng dịch vụ mà VinFast cung cấp cho khách hàng.

Về mảng xe ô tô điện, theo công bố của nhà sản, tính đến nay, VinFast đã nhận hơn 73.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu cho các mẫu ô tô điện. Dự kiến, hai mẫu xe toàn cầu VF 8 và VF 9 sẽ được bàn giao cho khách hàng vào cuối năm nay.

Tại Việt Nam, VinFast đã bắt đầu bàn giao mẫu ô tô điện đầu tiên VF e34 từ cuối năm 2021. Tính đến hết tháng 6/2022, đã có hơn 2.200 chiếc VF e34 đến tay khách hàng, mặc dù phải đối mặt với không ít khó khăn khách quan từ sự đứt gãy chuỗi cung ứng linh kiện trên toàn cầu.

Hiện VinFast đang đẩy mạnh việc xây dựng hệ thống 150.000 cổng sạc ô tô, xe máy điện trên toàn quốc trong năm 2022.

Vượng Phát