|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Vietnam Airlines dự kiến nối lại đường bay quốc tế từ tháng 7

12:27 | 12/07/2021
Chia sẻ
Trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 10 sắp tới, Vietnam Airlines sẽ mở lại một số đường bay quốc tế giữa Việt Nam và một số điểm đến tại châu Á, châu Âu và châu Úc.

Sáng 12/7, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết hãng sẽ mở lại các đường bay quốc tế giữa Việt Nam và một số điểm đến tại châu Á, châu Âu và Úc từ tháng 7 đến tháng 10 năm nay nhằm kịp thời phục vụ nhu cầu của hành khách. 

Đặc biệt là người lao động, du học sinh mong muốn tiếp tục làm việc, học tập tại nước ngoài và các chuyên gia đến làm việc tại Việt Nam.

Theo đó, Vietnam Airlines dự kiến nối lại hai đường bay đến Australia bao gồm giữa TP HCM - Sydney từ ngày 15/7 đến 30/10 và giữa TP HCM - Melbourne từ ngày 20/7 đến 30/10.

Lịch khởi hành của các chuyến bay từ TP HCM - Sydney là thứ Năm, Chủ nhật hàng tuần và chiều ngược lại vào thứ Ba, thứ Bảy hàng tuần. Đối với đường bay từ TP HCM - Melbourne, lịch khởi hành là thứ Ba hàng tuần và chiều ngược lại vào thứ Năm hàng tuần.

Tại khu vực Châu Âu, Vietnam Airlines mở lại đường bay giữa Hà Nội và Frankfurt (Đức), London (Anh).

Cụ thể, các chuyến bay từ Hà Nội đến Frankfurt có lịch bay dự kiến vào ngày 25/7, 28/7 và 21/8. Ngoài ra, các chuyến bay từ Hà Nội đến London sẽ khởi hành vào ngày 13/8 và 2/9.

Các chuyến bay chiều ngược lại từ Frankfurt đến Hà Nội dự kiến khởi hành vào ngày 26/7, 29/7 và 22/8; từ London đến Hà Nội vào ngày 14/8 và 3/9.

Đối với khu vực châu Á, từ ngày 17/7 - 30/10, Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Tokyo (Nhật Bản) vào thứ Tư, thứ Bảy hàng tuần.

Từ ngày 1/8 - 30/10, hãng sẽ mở thêm đường bay giữa TP HCM và Bangkok (Thái Lan) vào thứ Tư hàng tuần và đường bay từ Tokyo (Nhật Bản) đến TP HCM vào thứ Năm hàng tuần.

Trước đó, từ tháng 4 đến tháng 5 năm nay, Vietnam Airlines đã khai thác một số đường bay một chiều từ Việt Nam đi Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản) và Sydney (Úc). Vietnam Airlines hiện đang tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế và sẵn sàng khai thác hai chiều các đường bay.

Ngoài ra, ngày 9/7, Vietnam Airlines cũng thông báo sẽ chính thức triển khai thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass trên hai chuyến bay mang số hiệu VN301 từ Sân bay Narita (Tokyo, Nhật Bản) đi TP Đà Nẵng vào ngày 15/7 và 23/7 sắp tới.

Phương Trang