|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

VietinBank dự kiến chào bán riêng lẻ 15.000 tỷ đồng trái phiếu trong năm 2022

14:10 | 14/04/2022
Chia sẻ
Ngân hàng cho biết sẽ sử dụng số tiền thu được từ phát hành trái phiếu để tăng quy mô vốn hoạt động, tăng vốn cấp 3 và thực hiện cho vay ra nền kinh tế.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank - Mã: CTG) vừa công bố kế hoạch phát hành trái phiếu riêng lẻ để tăng vốn năm 2022 với giá trị tối đa theo mệnh giá là 15.000 tỷ đồng.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm và thoả mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của VietinBank theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trái phiếu có kỳ hạn từ 6 đến 15 năm sẽ được phát hành trong năm 2022 với tối đa 20 đợt. Lãi suất trái phiếu sẽ tuỳ theo từng đợt có thể là lãi suất cố định hoặc thả nổi hoặc kết hợp giữa cả hai tuỳ theo tình hình thị trường tại thời điểm phát hành và quy định của Ngân hàng Nhà nước (nếu có).

Với trái phiếu này, ngân hàng sẽ có quyền mua lại trước hạn, dự kiến tối thiểu sau 1 năm, theo thoả thuận giữa VietinBank và người sở hữu trái phiếu với nguồn vốn lấy từ hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Số tiền thu được từ phát hành trái phiếu sẽ được ngân hàng sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động, tăng vốn cấp 3 và thực hiện cho vay ra nền kinh tế.

Theo bản công bố thông tin, trong ba năm liên tiếp từ 2019 - 2021, VietinBank luôn thực hiện thanh toán đầy đủ gốc, lãi trái phiếu. 

 Một số chỉ tiêu tài chính ngân hàng công bố trong 3 năm gần nhất. (Nguồn: VietinBank).

Diệp Bình