|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Việt Nam tiếp tục nghiên cứu tiêm mũi vắc xin COVID-19 thứ tư, thứ năm

07:37 | 17/03/2022
Chia sẻ
Ngoài ra, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp có trách nhiệm tổ chức thực hiện việc tiêm chủng tại địa phương, Bộ Y tế có trách nhiệm bảo đảm vắc xin.

Ngày 16/3, Văn phòng Chính phủ đã thông báo kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính, yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ngay khi vắc xin được phân bổ; tiếp tục nghiên cứu các cơ sở khoa học, tham khảo kinh nghiệm quốc tế để tiêm mũi 4, mũi 5 khi thấy cần thiết và tiêm cho trẻ dưới 5 tuổi. 

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp có trách nhiệm tổ chức thực hiện việc tiêm chủng tại địa phương, Bộ Y tế có trách nhiệm bảo đảm vắc xin. 

Thủ tướng yêu cầu các đơn vị thần tốc hơn nữa, "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để tiêm vắc xin; không để sót, lọt người trong diện tiêm. Việt Nam phấn đấu hoàn thành tiêm mũi thứ hai cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi trong tháng 3.

Việt Nam đã tiêm được hơn 200 triệu liều vắc xin COVID-19, cơ bản phủ đủ liều cho nhóm dân số từ 12 tuổi. Các đơn vị đã hoàn thành thủ tục mua vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm trong nước là hơn 6,3 triệu ca, trong đó có hơn 3,2 triệu  bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. 

Từ tháng 10/2021, Việt Nam chuyển sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Chính phủ cũng đặt mục tiêu đưa cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới sớm nhất có thể.

Mới đây, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2022, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu tiến tới bình thường hóa với dịch bệnh, xem COVID-19 là bệnh đặc hữu.

Anh Đào

Bộ Công an tìm người bị hại liên quan đến vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát
Nhằm phục vụ việc điều tra và đảm bảo quyền lợi người bị hại, Bộ Công an đề nghị những trái chủ đang sở hữu 25 mã trái phiếu liên quan trong vụ án cần đến trụ sở công an để làm việc, cung cấp tài liệu, hồ sơ.