|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Vi phạm một loạt quy định công bố thông tin, Tập đoàn Tiến Bộ bị xử phạt 255 triệu đồng

08:02 | 20/08/2019
Chia sẻ
Tổng số tiền xử phạt đối với Tập đoàn Tiến Bộ là 255 triệu đồng. Quyết định xử phạt có hiệu lực từ ngày 15/8.

Thanh tra Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Tập đoàn Tiến Bộ (Mã: TTB) do đã có hàng loạt vi phạm về công bố thông tin trong khoảng thời gian từ 2016-2018.

Cụ thể, UBCKNN xử phạt Tập đoàn Tiến Bộ 85 triệu đồng do không công bố thông tin về tiến độ sử dụng vốn từ đợt chào bán cổ phiếu năm 2016 và công bố thông không đúng thời hạn các báo cáo về việc thay đổi số lượng cổ phiếu đang lưu hành; Báo cáo quản trị, Báo cáo tài chính, Quyết định của Tổng Giám đốc, Quyết định của HĐQT.

Tiếp đến, công ty cũng bị phạt tiền 85 triệu đồng do vị phạm Báo cáo có nội dung không chính xác. Theo UBCKNN, công ty đã không trình bày giao dịch với CTCP Đầu tư Địa ốc Đất Vượng - đơn vị có liên quan đến Tổng Giám đốc của công ty trong Báo cáo tình hình quản trị năm 2017. 

Ngoài ra, với việc không báo cáo về việc thực hiện kiểm toán tình hình sử dụng vốn đối với ba đợt tăng vốn trong năm 2016, Tập đoàn Tiến Bộ cũng bị phạt thêm 85 triệu đồng.

Như vậy, tổng mức tiền phạt cho các vi phạm của Tập đoàn Tiến Bộ là 255 triệu đồng. Quyết định xử phạt có hiệu lực kể từ ngày 15/8.

Tập đoàn Tiến Bộ tiền thân là Doanh nghiệp Tư nhân Công nghiệp và Thương mại Tiến Bộ, được thành lập năm 1998 với ngành nghề chính là xây dựng nhà các loại, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm cơ khí, cấu kiện kim loại.

Ngày 26/1/2015, công ty chính thức được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với mã chứng khoán TTB.

Năm 2016, Tập đoàn Tiến Bộ thực hiện bán cổ phiếu ưu đãi và phát hành riêng lẻ tăng vốn điều lệ từ 73,5 tỉ lên 387 tỉ đồng. Tuy nhiên, công ty đã không thực hiện công bố các thông tin liên quan đến đợt phát hành, dẫn đến việc bị UBCK xử phạt.

Sơn Tùng

Cá nhân trong nước giải ngân gần 3.200 tỷ đồng đỡ giá, tự doanh tiếp tục rút ròng qua kênh khớp lệnh
Trong tuần thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh, khối ngoại đẩy mạnh rút ròng gần 4.000 tỷ đồng, bộ phận tự doanh chưa ngừng bán qua kênh khớp lệnh. Phía bên mua vào là cá nhân trong nước với giá trị gần 3.200 tỷ đồng.