Thời sự

Văn phòng Trung ương giới thiệu Tổng Bí thư ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

21:02 | 11/03/2021

Chia sẻ

Văn phòng Trung ương Đảng giới thiệu Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng 4 nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Chiều 11/3, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.

Hội nghị đã nghe giới thiệu danh sách nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV gồm 5 người: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Bí thư Trung ương Đảng Bùi Thị Minh Hoài; Chánh văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng và Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh.

Sau khi nghe đọc tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và những trường hợp không được ứng cử đại biểu Quốc hội cùng tiểu sử tóm tắt của từng nhân sự được giới thiệu, cử tri dự hội nghị đã phát biểu ý kiến nhận xét cụ thể đối với từng người giới thiệu ứng cử.

Văn phòng Trung ương giới thiệu Tổng Bí thư ứng cử đại biểu Quốc hội khóa IV - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: TTXVN).

Các ý kiến thống nhất đánh giá cao năng lực, trí tuệ, trình độ, phẩm chất chính trị, đạo đức của các nhân sự được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và thống nhất cho rằng những người được giới thiệu đều đủ điều kiện, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội theo quy định của pháp luật và hoàn toàn xứng đáng là đại biểu Quốc hội khóa XV.

Thay mặt những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV phát biểu, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định những những người được giới thiệu ứng cử đều ý thức rất rõ việc ra ứng cử đại biểu Quốc hội là nhiệm vụ của Đảng phân công.

Theo ông, đây là việc rất vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm rất cao vì người dân luôn kỳ vọng vào các đại biểu Quốc hội và kỳ vọng cao hơn, chờ đợi nhiều hơn vào các đại biểu Quốc hội là lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Ông Thưởng cũng khẳng định những nhân sự được giới thiệu ứng cử ý thức rất rõ về vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân để cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, 100% cử tri tán thành giới thiệu 5 nhân sự trên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Anh Đào