Vĩ mô

Một số DN của Ủy ban Quản lí vốn Nhà nước đang có kế hoạch triển khai chuỗi cửa hàng tiện ích

14:15 | 08/09/2019

Chia sẻ

Chủ tịch Ủy ban Quản lí vốn Nhà nước tại DN Hoàng Anh mong muốn Tập đoàn Nhật Bản Sojitz có thể phối hợp với các doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban triển khai hợp tác ở nhiều lĩnh vực.

Thông tin từ Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho biết, vào cuối tháng 8, Chủ tịch Ủy ban ông Nguyễn Hoàng Anh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Tadahiro Kinoshita, Tổng giám đốc Sojitz Việt Nam.

Tại buổi làm việc này, gợi ý về các ý tưởng hợp tác, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh cho rằng, một số doanh nghiệp của Ủy ban hiện đang có kế hoạch triển khai những dự án logistics lớn, hay chuỗi cửa hàng tiện ích... 

Do đó, ông Hoàng Anh mong muốn Tập đoàn Sojitz có thể phối hợp với các doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban triển khai hợp tác ở nhiều lĩnh vực.

Ông Tadahiro Kinoshita - Giám đốc điều hành Tập đoàn Sojitz

Ông Tadahiro Kinoshita - Giám đốc điều hành Tập đoàn Sojitz. (Nguồn: cmsc)

Ông Tadahiro Kinoshita cho biết, Sojitz là tập đoàn đa ngành hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản, hóa chất, thực phẩm, hạ tầng khu công nghiệp. Tập đoàn này cũng là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Nhật Bản đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Sojitz, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Sojitz đã thành lập 4 công ty liên doanh sản xuất dăm gỗ (Vijachip) tại các tỉnh Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Đà Nẵng và Quảng Ngãi. 

Ngoài 4 liên doanh trên, hiện tại, Công ty liên doanh sản xuất dăm gỗ Dung Quất do Vinafor và Sojitz đang gặp phải một số vướng mắc và mong muốn được Ủy ban hỗ trợ.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Sojitz cũng quan tâm tới những dự án phát triển cơ sở hạ tầng có liên quan tới những doanh nghiệp trực thuộc sự quản lý của Ủy ban.

Ông Hoàng Anh bày tỏ sự hài lòng về quan hệ đối tác lâu năm giữa Vinafor và Sojitz. Về Công ty liên doanh sản xuất dăm gỗ Dung Quất, người đứng đầu Ủy ban cho biết, đã tiếp nhận báo cáo của Vinafor và ủng hộ những phương án giải quyết vướng mắc.

Ánh Dương