USDA: Nhật Bản mở cửa hoàn toàn với thịt bò nhập khẩu từ Mỹ
Ảnh: Reuters.
"Các điều khoản mới, có hiệu lực ngay lập tức, cho phép các sản phẩm của Mỹ từ toàn bộ gia súc, bất kể tuổi tác, được thâm nhập vào Nhật Bản lần đầu tiên kể từ năm 2003, theo Bộ trưởng USDA Sonny Perdue.
Thỏa thuận mở lại toàn bộ giao dịch thịt bò sau khi Nhật Bản cấm thịt bò Mỹ vì lo ngại về bệnh bò điên, hay bệnh viêm não xốp (BSE) đã gây chấn động ngành công nghiệp thịt bò ở Mỹ và các nơi khác.
Quyền truy cập được mở rộng có thể tăng lượng xuất khẩu thịt bò và sản phẩm thịt bò Mỹ sang Nhật Bản lên tới 200 triệu USD mỗi năm, theo USDA.
Thỏa thuận được đưa ra cùng với cuộc họp nông nghiệp của 20 vào tuần trước tại Nhật Bản, các quan chức USDA cho biết.
Các quan chức Mỹ và Nhật Bản đang tìm cách đạt một thỏa thuận thương mại lớn hơn mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói có thể diễn ra vào cuối tháng này.