|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Unilever khẳng định tiếp tục đầu tư vào Việt Nam

20:25 | 17/02/2017
Chia sẻ
Trong buổi gặp mặt với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều 17/2, Chủ tịch Tập đoàn Unilever Paul Polman chia sẻ sáng nay Unilever khai trương một nhà máy mới ở Bắc Ninh và khẳng định tiếp tục đầu tư ở Việt Nam. 
unilever khang dinh se tiep tuc dau tu vao viet nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Paul Polman, Chủ tịch Tập đoàn Unilever. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chiều 17/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Unilever đang có chuyến thăm Việt Nam theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử chính phủ.

Nhận định Unilever là một thương hiệu lớn tại Việt Nam, Thủ tướng hi vọng Unilever sẽ thành công hơn nữa tại thị trường Việt Nam. Thủ tướng cũng hoan nghênh và chúc mừng các dự án mới của Tập đoàn trong chuỗi các chương trình mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, bảo đảm ổn định, bền vững để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Unilever yên tâm hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Người đứng đầu Chính phủ cũng đánh giá cao các dự án đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao, nông nghiệp của Unilever với các doanh nghiệp Việt Nam gắn với việc nâng cao đời sống người nông dân, cải thiện bộ mặt nông thôn của Việt Nam.

Đại diện Unilever, ông Paul Polman cho biết, Unilerver có mặt tại Việt Nam từ 1995, không chỉ đầu tư sản xuất kinh doanh, Tập đoàn này còn đầu tư vào việc phát triển con người. Hiện nay, lần đầu tiên Công ty Unilever Việt Nam có lãnh đạo đứng đầu là một người Việt Nam.

Ông Paul cũng cho biết chỉ trong sáng nay, Unilever đã khai trương một nhà máy mới ở Bắc Ninh với tiêu chuẩn cao nhất về các tiêu chí bảo vệ môi trường.

“Điều này thể hiện cam kết của Unilever khi đầu tư vào Việt Nam”, ông Paul Polman nói.

Tập đoàn cũng đang triển khai các dự án hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin và sản xuất nông nghiệp với một dự án sản xuất chè bền vững với mong muốn đóng góp vào việc nâng cao đời sống người nông dân Việt Nam.

“Chắc chắn thành công của Việt Nam là thành công của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam, coi Unilever là một phần của Việt Nam”, ông Paul Polman khẳng định.

Thái Hoàng

Nỗi sợ lãi suất cao, nguy cơ chính phủ đóng cửa khiến Dow Jones mất 370 điểm
Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều giảm sâu trong phiên giao dịch ngày 21/9 khi lợi suất trái phiếu tiếp tục ghi nhận mức đỉnh mới và chính phủ Mỹ đối mặt với nguy cơ đóng cửa vào tháng 10.