|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ứng dụng vay ngang hàng Vaymuon.vn tuyên bố có lãi

11:12 | 03/01/2020
Chia sẻ
Vaymuon.vn thông báo công ty có lãi ở ở 3 thị trường đang hoạt động là Việt Nam, Campuchia và Myanmar.

Nền tảng cho vay ngang hàng (P2P) lớn nhất tại Việt Nam Vaymuon.vn mới đây đã công bố có lãi sau 2 năm hoạt động chính thức, theo BusinessInsider. 

Trong thời gian hoạt động, Vaymuon.vn đã kết nối 2 triệu người vay tới 400.000 triệu người cho vay cá nhân với tốc độ tăng trưởng 20% một tháng. Ngoài ra, tỉ lệ tái sử dụng dịch vụ lên đến 70%. 

Ứng dụng vay ngang hàng Vaymuon.vn tuyên bố có lãi - Ảnh 1.

Vaymuon.vn công bố có lãi ở cả Việt Nam, Campuchia và Myanmar.

Không chỉ hoạt động tại Việt Nam, Vaymuon.vn đã tiếp tục tiến sang các thị trường khác trong khu vực như Myanmar hay Campuchia với gần 200 nhân viên vào đầu năm 2019. Họ khẳng định cả 3 thị trường kể trên đều tạo ra lợi nhuận cho công ty.

Trước đó, Vaymuon.vn đã hận được đầu tư hạt giống từ Tập đoàn NextTech, đơn vị chiếm 20% cổ phần của công ty. Ngoài ra, Vaymuon.vn cũng nhận được hỗ trợ nhiều tự hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ của NextTech. 

Theo nhận định từ BusinessInsider, rất có thể Vaymuon.vn sẽ bỏ qua vòng gọi vốn Series A và tiến thẳng tới vòng gọi vốn Series B vào đầu năm 2020.

Để tạo ra lợi nhuận, Vaymuon.vn đã phải đầu tư rất nhiều vào hệ thống tự động hóa bằng trí thông minh nhân tạo nhằm chấm điểm tín dụng cho từng người dùng. Với nền tảng công nghệ, Vaymuon.vn đã phê duyệt 70%-80% số đơn vay mà không phụ thuộc vào hoạt động thẩm định của con người.

Ứng dụng vay ngang hàng Vaymuon.vn tuyên bố có lãi - Ảnh 2.

Vaymuon.vn tuyên bố phê duyệt 70%-80% đơn vay mà không cần sự thẩm định của con người.

Theo tuyên bố của công ty, khách hàng chỉ mất 3 phút để hoàn thành hồ sơ vay, 30 phút để thẩm định khoản vay và khách hàng không cần thế chấp, giấy tờ hay gặp mặt trực tiếp.

Từ 2020, Vaymuon.vn sẽ kết hợp chặt chẽ với cổng thanh toán NganLuong.vn, một công ty khác trong hệ sinh thái của NextTech, để phát triển thêm các sản phẩm mới như: Cho vay mua sắm trực tuyến, nâng cao gói vay tín chấp cho công nhân và tài trợ chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Cũng theo nhận định từ Business Insider, sự kết hợp giữa Vaymuon.vn và NganLuong.vn sẽ tạo ra cơ hội để hai công ty dẫn đầu thị trường Fintech Việt Nam trong vòng 3-5 năm tới.

Tiểu Phượng

Tỷ giá - điểm nóng trên thị trường tiền tệ cuối quý III
Tỷ giá USD trong nước đã có những bước nhảy vọt trong khoảng thời gian gần đây và trở thành điểm nóng của thị trường tiền tệ cuối quý III.