Kinh doanh

Ứng dụng nhắn tin Kakao triển khai dịch vụ chia sẻ xe đạp điện

15:35 | 06/03/2019

Chia sẻ

Mức phí cơ bản cho chuyến đi 15 phút ở Hàn Quốc là 1.000 won (0,89 USD). Người thuê trả thêm 500 won cho 5 phút tiếp theo.

Kakao Mobility, ứng dụng thuộc sở hữu của nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin Kakao ở Hàn Quốc, sẽ công bố dịch vụ chia sẻ xe máy điện vào ngày 6/3, đánh dấu sự thâm nhập của công ty vào ngách mới của thị trường vận tải, Investor đưa tin.

Ứng dụng nhắn tin Kakao triển khai dịch vụ chia sẻ xe đạp điện - Ảnh 1.

Dịch vụ chia sẻ xe đạp điện của Kakao sẽ mang tới một giải pháp hiệu quả để người dân di chuyển quãng ngắn. Ảnh: The Investor

Ban đầu dịch vụ của Kakao Mobility sẽ xuất hiện ở một số khu vực thuộc tỉnh Incheon, Seongnam, Gyeonggi. Người dùng ứng dụng Kakao T - cho phép tiếp cận những dịch vụ vận tải khác như gọi taxi, đi chung ô tô, - có thể chọn xe đạp điện gần vị trí của họ và đặt chúng ở mọi địa điểm sau khi sử dụng.

Mức phí cơ bản cho chuyến đi 15 phút là 1.000 won (0,89 USD). Người thuê trả thêm 500 won cho mỗi 5 phút tiếp theo. Những người sử dụng lần đầu phải đặt cọc 10.000 won (8,9 USD) và có thể nhận lại tiền cọc. 

Công ty sẽ "khởi động" với 400 xe đạp điện ở thành phố Yeonsu-gu thuộc tỉnh Incheon và sẽ tăng con số lên 1.000 trong năm nay. Ở tỉnh Seongnam, công ty sẽ triển khai khoảng 600 xe. Tới tháng 12, Kakao Mobility sẽ hợp tác với hai hãng sản xuất xe đạp Samchuly và Alton Sports để mua những xe đạp điện đáp ứng các tiêu chuẩn pháp lý hiện nay.

"Xe đạp điện dùng chung là một phương tiện hiệu quả để di chuyển quãng ngắn", báo Maeil Business dẫn lời người đại diện của Kakao Mobility.


Nhạc Dương