Kinh doanh

‘Uber xe tải’ LOGIVAN gọi vốn thành công 5,5 triệu USD

04:16 | 11/02/2019

Chia sẻ

LOGIVAN sẽ sử dụng khoản vốn mới để đầu tư vào phân tích dữ liệu và tích hợp đa nền tảng để tăng hiệu quả chuỗi cung ứng. 
uber xe tai logivan goi von thanh cong 55 trieu usd Gọi vốn 1,75 triệu USD, LOGIVAN xâm nhập các thành phố lớn

Deal Street Asia đưa tin Công ty Cổ phần Công nghệ LOGIVAN đã gọi vốn thành công 5,5 triệu USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm Alpha JWC và hai nhà đầu tư khác.

David Su, đối tác quản lý sáng lập nên quỹ đầu tư mạo hiểm Matrix Partners China, là một trong những nhà đầu tư thiên thần tham gia vòng gọi vốn.

Ra đời vào tháng 9/2017, Logivan là nền tảng công nghệ kết nối trực tiếp chủ hàng và chủ xe, giúp các doanh nghiệp tối ưu chi phí và thời gian cho dịch vụ logistics.

Công ty sẽ sử dụng khoản vốn mới để đầu tư vào phân tích dữ liệu và tích hợp đa nền tảng để tăng hiệu quả chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó, LOGIVAN sẽ áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để xác minh, bảo vệ thông tin, cũng như hiểu nhu cầu người dùng và tăng độ chính xác trong dự đoán.

uber xe tai logivan goi von thanh cong 55 trieu usd
Phạm Khánh Linh, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của CTCP Công nghệ LOGIVAN. Ảnh: LOGIVAN.

Đây là vòng gọi vốn thứ ba của công ty. Tính đến thời điểm hiện tại, LOGIVAN huy động thành công tổng cộng 7,9 triệu USD. Tháng 8/2018, công ty gọi vốn thành công 1,75 triệu USD trong vòng Series A. Trước đó, LOGIVAN nhận khoản đầu tư 600.000 USD từ quỹ Insignia Ventures Partners tại Singapore.

“Việt Nam là ngôi sao đang lên của khu vực Đông Nam Á và đã sẵn sàng cho quỹ đạo tăng trưởng tương tự như ở Trung Quốc trong những năm qua. Ngành công nghiệp logistics của Việt Nam rất phân tán. Chi phí hậu cần chiếm tới 23% GDP Việt Nam với 90% xe tải Việt Nam thuộc sở hữu cá nhân. Nhìn từ trường hợp của Manbang, chúng tôi tin rằng LOGIVAN có tiềm năng để làm nên thành công", David Su, nhà đầu tư thiên thần của LOGIVAN, bình luận.

Năm 2018, LOGIVAN tuyên bố công ty đã kết nối hơn 22.000 đối tác là các loại hình loại xe vận tải, với mạng lưới hơn 10.000 công ty vận chuyển đăng ký trên hệ thống.

Xem thêm

Tuệ An

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN