Khởi đầu dòng phim tôn vinh lịch sử - văn hóa Việt Nam của V-Film sẽ là series phim về triều đại nhà Trần. Series phim đã hoàn tất khâu kịch bản mùa 1 với 10 tập; dự kiến khởi quay vào tháng 7/2026 và sẽ công chiếu mùa đầu tiên vào tháng 12 năm nay.
Ngày 10/3/2026, tạp chí Forbes (Mỹ) đã công bố Danh sách Tỷ phú thế giới thường niên lần thứ 40. Bên cạnh bức tranh vĩ mô về sự gia tăng tài sản toàn cầu, thị trường Việt Nam ghi nhận kỷ lục mới với 8 đại diện sở hữu tài sản tỷ USD.
Ông Phạm Nhật Vượng – vợ Phạm Thu Hương và hai con trai Phạm Nhật Quân Anh và Phạm Nhật Minh Hoàng đã góp tổng cộng gần 95% vốn của công ty mới GSM VN Holding, phần còn lại là vốn góp từ VinGroup.
Vingroup nhiều lần phải từ bỏ những mảng kinh doanh lớn như tài chính, hàng không, bán lẻ, sản xuất điện thoại... để tập trung nguồn lực cho một số mảng ưu tiên chủ lực.
Thỏa thuận hợp tác tài chính giữa VinFast và ngân hàng BCA mở ra bước đi chiến lược nhằm củng cố mạng lưới phân phối xe điện tại Indonesia – thị trường trọng điểm của hãng tại Đông Nam Á.
Để đạt mục tiêu sản xuất 1 triệu xe/năm, VinFast không thể dựa vào mô hình lắp ráp đơn thuần. Trong khi các đối thủ ngoại vẫn sử dụng chuỗi cung ứng ngoại lai, hãng xe Việt đang từng bước tái thiết nền tảng sản xuất trong nước – một lựa chọn vừa rủi ro, vừa mang tính bước ngoặt.
Phạm Nhật Quân Anh và Phạm Nhật Minh Hoàng là hai người con trai của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Họ đều đang đảm nhận những vị trí quan trọng tại các công ty thuộc hệ sinh thái Vingroup.
Trong tuần tới từ 8/6 đến 12/6, thị trường chứng khoán ghi nhận 33 trường hợp chốt ngày giao dịch không hưởng quyền nhằm thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu cho cổ đông.