|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tỷ phú Elon Musk: X sẽ loại bỏ tính năng cho phép chặn người dùng

04:00 | 20/08/2023
Chia sẻ
Tỷ phú Elon Musk, chủ sở hữu công ty truyền thông xã hội X, (trước đây là Twitter) ngày 18/8 cho biết X sẽ loại bỏ tính năng bảo vệ cho phép người dùng chặn các tài khoản khác.

Đây được xem là một trong những động thái gây tranh cãi nữa của ông Elon Musk kể từ khi ông mua lại mạng xã hội này năm 2022.

Chức năng chặn trên X cho phép người dùng hạn chế các tài khoản cụ thể liên hệ với họ, xem bài đăng của họ hoặc theo dõi họ.

Trong một bài đăng trên nền tảng này, ông Musk thông báo sẽ không còn tính năng chặn, ngoại trừ mục nhắn tin trực tiếp. Ông cho hay X sẽ giữ lại chức năng tắt tiếng (Mute). Mute cũng là một loại kiểm duyệt nhưng tài khoản bị mute vẫn có thể theo dõi bài đăng của người dùng.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện các bài đăng có ngôn từ kích động thù địch và nội dung không phù hợp trên nền tảng X ngày càng tăng kể từ khi ông Elon Musk tiếp quản và một số chính phủ cáo buộc X đã không làm đủ để quản lý nội dung của mình.

Việc xóa hoặc giới hạn tính năng chặn có thể khiến X xung đột với các nguyên tắc được hợp nhất với App Store của Apple và Google Play của Alphabet. Hiện X, Google và Apple chưa đưa ra phản hồi về thông tin trên.

Minh Hằng (Theo Reuters)