Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 31/5: Lên gần mức cao hai năm trên thị trường quốc tế

07:35 | 31/05/2019

Chia sẻ

Tỷ giá USD gần chạm mức cao nhất trong hai năm. Chỉ số USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,03% xuống 98,047 điểm vào lúc 7h15 (giờ Việt Nam).

(Tiếp tục cập nhật)

Tỷ giá USD hôm nay 31/5: Lên gần mức cao hai năm trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh: Investing

Tỷ giá USD gần chạm mức cao nhất trong hai năm

Chỉ số USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,03% xuống 98,047 điểm vào lúc 7h15 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,1133. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,2610.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,24% xuống 109,24.

Tại thị trường Châu Á, USD đã đạt gần mức cao trong hai năm so với các đồng tiền chủ chốt khác vào thứ Năm (30/5) khi căng thẳng thương mại kéo dài đã củng cố nhu cầu về tài sản an toàn.

Các nhà đầu tư vẫn đang thận trọng chờ đợi những dữ liệu sửa đổi trong tăng trưởng quí đầu tiên của Mỹ.

Ông Michael McCarthy, nhà chiến lược thị trường tại CMC Markets, cho biết vấn đề chính của thị trường hiện nay đó là triển vọng tăng trưởng toàn cầu và các ảnh hưởng từ tranh chấp thương mại đang diễn ra. Các dữ liệu sắp được công bố sẽ giúp định hình xu hướng của nền kinh tế.

Trong khi đó, tỷ giá USD so với đồng Nhân dân tệ giảm 0,1% xuống còn 6,9088.

Căng thẳng thương mại vẫn tiếp diễn sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc gọi việc Mỹ kích động tranh chấp thương mại là "khủng bố kinh tế trắng trợn" trong một phát ngôn của ông hôm 30/5. 

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Washington chưa sẵn sàng cho một thỏa thuận với Trung Quốc. Tuyên bố này được ông Trump đưa ra một ngày sau khi báo chí Trung Quốc cảnh báo Bắc Kinh có thể sử dụng việc xuất khẩu đất hiếm để đáp trả Mỹ.

Trong năm nay, đồng bạc xanh đã trở thành tài sản an toàn được ưu tiên trong thời kì thị trường hỗn loạn và căng thẳng chính trị.

Theo các nhà phân tích, đồng yen Nhật, một loại tiền tệ an toàn khác, vẫn còn tương đối yếu do nhu cầu USD của giới đầu tư trong nước tăng.

Ông Yukio Ishizuki, chiến lược gia tiền tệ cao cấp của Daiwa Securities, cho rằng việc bán đồng yen và mua USD liên tục từ các nhà đầu tư Nhật Bản khi tỷ giá đạt mức 109,10 yen đổi một USD thì không dễ để đồng yên tăng lên hơn nữa.

Trong khi đó, tỷ giá AUD/USD và NZD/USD đều tăng 0,2%, theo Investing.

Dương Dương