Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 27/3: Giữ ở vùng cao nhất trong 5 tháng trở lại đây nhờ tâm lý lạc quan về kinh tế Mỹ

07:36 | 27/03/2021

Chia sẻ

Tỷ giá USD duy trì gần mức cao nhất kể từ tháng 11/2020 nhờ được hỗ trợ tâm lý lạc quan về tình hình nền kinh tế Mỹ và công tác triển khai tiêm chùng vắc-xin COVID-19.
Tỷ giá USD hôm nay 27/3: Duy trì ở mức cao - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới giữ ở mức cao

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,12% xuống 92,718 điểm vào lúc 7h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,26% lên 1,1794. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,46% lên 1,3795.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,45% lên 109,67.

Theo Reuters, tỷ giá USD giữ gần mức cao nhất kể từ tháng 11/2020 nhờ được hỗ trợ tâm lý lạc quan về tình hình nền kinh tế Mỹ và công tác triển khai tiêm chùng vắc-xin COVID-19.

Cụ thể, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ vào tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm trở lạ đây.

Bên cạnh đó, Tổng thống Joe Biden cho biết ông sẽ tăng gấp đôi kế hoạch tiêm chủng sau khi đạt được mục tiêu trước đó là 100 triệu mũi trước thời hạn 42 ngày.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi dữ liệu về tiêu dùng cá nhân của Mỹ để xác định xu hướng tiếp theo của thị trường tiền tệ.

Derek Halpenny, Giám đốc bộ phận nghiên cứu thị trường toàn cầu tại MUFG, cho biết sự mạnh lên của đồng USD trái với dự đoán của các nhà đầu tư đưa ra trước khi gói kích thích tài chính của ông Biden được áp dụng.

Theo ông Halpenny, sự gia tăng của các trường hợp nhiễm COVID-19 ở một số nền kinh tế lớn như khu vực đồng euro là một yếu tố thúc đẩy tỷ giá USD.

Mức tăng của đồng bạc xanh trong vài tuần qua quá nhanh, đến mức một số nhà phân tích đang cảnh báo không nên mua đồng USD trong thời điểm hiện tại.

Tỷ giá USD đã leo lên mức cao nhất trong vòng 8 tháng trở lại đây so với đồng yen Nhật và đồng franc Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của ING cho rằng những động thái gần đây trên thị trường ngoại hối không phải là một phần của xu hướng trong năm 2021.

Trong khi đó, đồng euro đã phải chịu áp lực lớn khi xuất hiện nhiều lo ngại về tốc độ triển khai tiêm chủng vắc-xin COVID-19 chậm chạp của Liên minh châu Âu (EU) và tình hình căng thẳng với Anh về vấn đề xuất khẩu vắc-xin.

Giám đốc Viện Robert Koch ở Đức nhận định làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 3 có thể trở nên tồi tệ hơn tại châu Âu khi ước tính có thêm 100.000 trường hợp mắc mới hàng ngày.

Trên thị trường tiền điện tử, giá bitcoin đã tăng tới 4% giúp phục hồi một phần khoản lỗ sau khi rơi khỏi mức đỉnh 62.000 USD đạt được vào đầu tháng này.

Dương Dương