|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 25/6: Điều chỉnh lại khi thị trường xem xét lại đường đi của lãi suất

07:15 | 25/06/2022
Chia sẻ
Đồng USD đã trượt giá nhẹ khi các nhà đầu tư cân nhắc lại các khả năng tiếp theo của đường đi lãi suất.

Ghi nhận đà giảm giá theo tuần đầu tiên của tháng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 104,12 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,32% ở mức 1,0558. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,1% ở mức 1,2273. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,19% ở mức 135,21.

Theo Investing, đồng USD đã trượt giá khi kết thúc phiên giao dịch tuần, ghi nhận sự sụt giảm theo tuần đầu tiên của tháng 6 khi thị trường cho rằng lãi suất có thể đã đạt đỉnh và ước tính thời điểm cắt giảm lãi suất để chống lại một cuộc suy thoái có thể xảy ra.

Một sự thay đổi đáng kể trong tuần này là giá dầu và hàng hóa giảm, điều này đã làm giảm bớt lo ngại lạm phát và cho phép thị trường chứng khoán phục hồi trở lại, góp phần làm kìm hãm giá tài sản trú ẩn an toàn đang thúc đẩy đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính.

Đồng USD đã tăng 9% trong năm nay, nhưng đã mất đi phần nào đà leo dốc kể từ khi các nhà đầu tư bắt đầu đặt cược rằng Fed có thể làm chậm tốc độ thắt chặt lãi suất sau khi tăng 75 điểm cơ bản nữa vào tháng 7 và có thể bắt đầu nới lỏng chính sách sau tháng 3/2023.

Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết bà ủng hộ mức tăng 50 điểm cho một vài cuộc họp tiếp theo sau tháng 7. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Jerome Powell, trong ngày thứ hai điều trần trước Quốc hội hôm thứ 5 đã nhấn mạnh Fed cam kết vô điều kiện nhằm mục đích kiềm chế lạm phát ngay cả trong bối cảnh có thể gây ra rủi ro đối với tăng trưởng.

Việc thị trường định giá lại khả năng tăng lãi suất đã đưa lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm xuống mức thấp nhất trong hai tuần trong khi chỉ số đô la đã mất 0,4% trong tuần này. Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng việc định giá lại lãi suất sẽ diễn ra trên khắp các nước phát triển khi lo ngại suy thoái gia tăng.

BMO Stephen Gallo, chiến lược gia của Capital Markets cho biết đồng yen đang nhạy cảm với những thay đổi trong lợi suất trái phiếu Mỹ và đã thiết lập chuỗi ba tuần giảm giá, trong đó có thời điểm giảm qua ngưỡng thấp nhất 24 năm liên tiếp là 136. Nhà kinh tế cấp cao Colin Asher của Mizuho cho biết hỗ trợ cho sức mạnh của đồng yen lúc này sẽ là sự kết hợp tăng trưởng tốt hơn của GDP Nhật Bản và mức cao nhất trong lãi suất của Mỹ.

Bên cạnh đó, đồng euro tăng trở lại nhờ được kích hoạt bởi số liệu PMI yếu hơn dự kiến ​​cho tháng 6 và động thái kích hoạt kế hoạch khí đốt khẩn cấp của Đức.

Sự trượt giá của đồng bạc xanh đã thúc đẩy ngay cả các loại tiền tệ tập trung vào hàng hóa như đô la Úc krone Na Uy. 

Ngọc Huyền

Tổng Thư ký VASEP: Kỳ vọng cuối quý I/2023 thị trường hồi phục, ngành thủy sản sẽ sớm vượt qua khó khăn
Ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký VASEP nói về những khó khăn và nhận định triển vọng của ngành thủy sản năm tới.