Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 23/1: Được hỗ trợ bởi dữ liệu nhà ở khả quan tại Mỹ

07:44 | 23/01/2020

Chia sẻ

Tỷ giá USD đã nhận được sự hỗ trợ từ dữ liệu nhà ở khả quan của Mỹ, củng cố kì vọng nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ vẫn vững mạnh. Sáng nay (23/1), tỷ giá USD trong nước ghi nhận một số điều chỉnh tăng nhẹ tại các ngân hàng.

Tỷ giá USD trung tâm không đổi:

Tỷ giá trung tâm hôm nay (23/1) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.170 VND/USD, giữ nguyên mức giá ngày hôm qua.

Với biên độ 3% được qui định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 22.475 - 23.865 VND/USD. Tỷ giá USD mua - bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN cũng không đổi, niêm yết ở mức 23.175 - 23.815 VND/USD.

Tỷ giá USD hôm nay 23/1: Giá USD ngân hàng thay đổi nhẹ - Ảnh 1.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng trong nước ngày 23/1 (Nguồn: PV tổng hợp)

Giá USD trong nước sáng nay chứng kiến một số điều chỉnh tại các ngân hàng. Vietcombank và VietinBank lần lượt tăng 5 và 2 đồng ở cả hai chiều giá so với giá đóng cửa trước đó.

Các ngân hàng còn lại giữ nguyên tỷ giá niêm yết đầu ngày, nhưng nhìn chung đã điều chỉnh nhẹ so với phiên sáng hôm qua. 

Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng dao động từ 23.068 – 23.110 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.220 – 23.249 VND/USD. Trong số được khảo sát, giá mua USD cao nhất và giá bán USD thấp nhất đều ở Eximbank.

Thị trường "chợ đen" sáng nay ghi nhận giá giao dịch USD ở mức 23.180 - 23.200 VND/USD, giữ nguyên so với giá khảo sát cùng giờ hôm qua.

Tỷ giá USD hôm nay 23/1: Được hỗ trợ bởi dữ liệu nhà ở khả quan tại Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,04% xuống 97,257 điểm vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1095. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1.3144.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,1% xuống 109,72.

Trước đó, tỷ giá USD đã tăng cao hơn so với các đồng tiền chủ chốt khác khi dữ liệu nhà ở khả quan đã củng cố kì vọng nền kinh tế Mỹ sẽ vẫn vững mạnh.

Hiệp hội môi giới quốc gia cho biết doanh số bán nhà đang chờ xử lí tăng 3,6% lên mức 5,54 triệu hàng năm. Đây là tốc độ tăng trưởng mạnh nhất kể từ tháng 2/2018.

Theo Lawrence Yun, giám đốc kinh tế tại Hiệp hội Bất động sản quốc gia, tín hiệu tích cực trong dữ liệu nhà ở là điều kiện thúc đẩy việc làm mạnh mẽ, gia tăng niềm tin của người tiêu dùng và giảm tỉ lệ thế chấp.

Trong khi đó, đồng bảng Anh tăng giá mạnh xo với USD khi dữ liệu kinh tế tích cực của Anh đã làm giảm kì vọng rằng Ngân hàng trung ương nước này sẽ giảm lãi suất vào cuối tháng.

Tuy nhiên một số nhà phân tích nhận định các yếu tố theo mùa có thể sẽ ảnh hưởng đến đồng bảng Anh.

Theo Bank of America, có rất ít bằng chứng cho đến nay cho thấy sự phục hồi tâm lí thị trường sau cuộc tổng tuyển cử tại Anh, bên cạnh đó các yếu tố mùa vụ có xu hướng gây áp lực lên đồng tiền nước này đến tháng 2 và 3.

Ở một diễn biến khác, tỷ giá USD so với đồng euro trước khi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) diễn ra.

Tỷ giá đồng bạc xanh so với đô la Canada (CAD) đã tăng 0,62% lên 1,315 CAD đổi một USD sau khi Ngân hàng Canada giữ nguyên lãi suất, nhưng vẫn để ngỏ khả năng hạ lãi suất trong tương lai khi tuyên bố rằng họ sẽ theo dõi dữ liệu để đánh giá sự tăng trưởng của đất nước.

Đồng tiền Canada cũng chịu tác động bởi giá dầu giảm sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế cảnh báo về sự dư thừa nguồn cung với 1 triệu thùng mỗi ngày trong nửa đầu năm nay.

Nhu cầu đầu tư an toàn cũng đã suy yếu mặc dù các báo cáo chỉ ra số người tử vong vì virus viêm phổi coronavirus đã tăng lên con số 17, làm tăng nỗi lo dịch bệnh bùng phát, theo Investing.

Dương Dương - Ngọc Huyền