Tài chính

Tỷ giá đồng USD hôm nay 7/11: Giảm trên thị trường quốc tế và tăng nhẹ ở trong nước

07:20 | 07/11/2019

Chia sẻ

Giá USD trong nước có xu hướng tăng nhẹ vào phiên giao dịch sáng nay. Trên thị trường quốc tế, đồng USD đã xuống thấp hơn so với các loại tiền tệ chủ chốt khác khi giới đầu tư chờ đợi những diễn biến mới trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ -Trung Quốc.
download

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD trong nước tăng nhẹ:

Xem thêm: Tỷ giá USD hôm nay 8/11

Tỷ giá trung tâm hôm nay (7/11) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.134 VND/USD, tăng  5 đồng so với mức giá ngày hôm qua.

Với biên độ 3% được qui định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 22.440 - 23.828 VND/USD. Tỷ giá USD mua - bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN cũng tăng 5 đồng ở giá bán, niêm yết ở mức 23.200 - 23.778 VND/USD.

usd 3

Tỷ giá USD tại các ngân hàng trong nước ngày 7/11 (Nguồn: PV tổng hợp)

Giá USD trong nước hầu như chứng kiến nhiều biến động tại các ngân hàng sáng nay. Chỉ có Vietcombank điều chỉnh tăng 5 đồng ở cả hai chiều mua bán so với tỷ giá ngày hôm qua.

Còn so với phiên sáng cùng giờ, VietinBank có giảm nhẹ 1 đồng; các ngân hàng còn lại được khảo sát đều không thay đổi tỷ giá USD sáng nay so với mức giá cuối phiên hôm qua.

Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng dao động từ 23.098 – 23.140 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.250 – 23.270 VND/USD. Trong số được khảo sát, giá mua USD cao nhất là tại BIDV và Eximbank. Eximbank cũng là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.

Thị trường "chợ đen" sáng nay ghi nhận giá giao dịch USD ở mức 23.190 - 23.200 VND/USD, tăng 5 đồng ở giá mua so với giá khảo sát cùng giờ sáng qua.

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,02% xuống 97,787 điểm vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% lên 1,1069. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,05% lên 1,2856.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,04% xuống 108,92.

Thứ Tư (6/11), tỷ giá USD đã xuống thấp hơn so với các loại tiền tệ chủ chốt khác khi giới đầu tư chờ đợi những diễn biến mới trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Khi Washington và Bắc Kinh đang cố gắng thu hẹp những bất đồng để đi đến một thỏa thuận thương mại từng phần hồi đầu tháng này, hi vọng về một bước đột phá đã thúc đẩy tâm lí đầu tư trên thị trường thế giới.

Nhưng sau những biến động đáng kể vào thứ Ba (5/11), gồm sự gia tăng sức mạnh của đồng nhân dân tệ Trung Quốc ở nước ngoài lên mức cao nhất trong 3 tháng so với USD, thị trường tiền tệ đã chuyển sang chế độ thăm dò.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc hiện đã ổn định ở mức 7,00 nhân dân tệ đổi một USD ở châu Âu.

Đồng tiền này đã tăng gần 3% từ mức thấp kỉ lục trên thị trường giao dịch quốc tế vào đầu tháng 9.

Jane Foley, chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại Rabobank, cho biết thị trường hiện muốn xác nhận địa điểm sẽ diễn ra việc kí kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Trong khi đó, đồng euro đã giảm sau đợt tăng mạnh vào thứ Ba (5/11).

Đồng franc Thụy Sĩ ít biến động và đạt mức 0,9929 sau khi giảm 0,5% vào ngày hôm trước.

Các chuyên gia phân tích cho biết dữ liệu kinh tế của Mỹ trong tuần qua tốt hơn mong đợi đã làm giảm bớt những kì vọng về việc nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và điều đó là một tín hiệu tích cực cho triển vọng của đồng bạc xanh.

Một cuộc khảo sát tại Mỹ cho thấy tâm lí kinh doanh đã được cải thiện trong tháng 10 từ mức thấp nhất trong 3 năm vào tháng 9.

Sự phục hồi là một dấu hiệu đáng mừng cho những nhà đầu tư USD vì sự sụt giảm trong dữ liệu của ngành dịch vụ sẽ là chỉ báo cho sự bất ổn giữa các nhà sản xuất do bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại.

Trước đó, dữ liệu việc làm của Mỹ công bố vào thứ Sáu tuần trước (1/11) cũng cho thấy sự gia tăng vượt dự đoán.

Lee Hardman, chiến lược gia tiền tệ tại MUFG, nhận định những thông tin trên đã làm lu mờ những lo ngại về sự suy giảm trong tăng trưởng kinh tế, tạo nền tảng vững chắc cho đồng USD trong tháng này.

Trong khi đó, dữ liệu được công bố vào thứ Tư (6/11) cho thấy các đơn đặt hàng công nghiệp của Đức đã tăng hơn dự kiến vào tháng 9, mang đến tia hi vọng cho một nền kinh tế xuất khẩu đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi căng thẳng thương mại toàn cầu.

Ở một diễn biến khác, tâm lí tích cực cũng đã hỗ trợ đồng đô la Australia lên mức 0,6899 USD. Đồng tiền này vẫn duy trì mức tăng 3,4% kể từ khi chạm mức thấp nhất trong 10 năm rưỡi vào ngày 2/10, theo Reuters.

Dương Dương