|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Twitter vẫn nói không với nỗ lực từ bỏ thương vụ lần thứ ba của Elon Musk

23:28 | 12/09/2022
Chia sẻ
Vụ việc giữa tỷ phú Elon Musk và Twitter xoay quanh thương vụ mua lại mạng xã hội này đang ngày càng trở nên phức tạp.

 Thương vụ giữa Elon Musk và Twitter ngày càng trở nên phức tạp. (Ảnh: India Express).

Theo CNBC, ngày 12/9, Twitter cho biết các khoản thanh toán dành cho một người tố giác - điều mà tỷ phú Elon Musk cáo buộc mạng xã hội này dùng để bịt miệng một nhân chứng, không vi phạm bất kỳ nghĩa vụ nào của Twitter trong thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD. Động thái này đến sau khi tỷ phú Elon Musk gửi lá thư thứ ba đề nghị hủy bỏ thương vụ.

Bức thư mới nhất của vị tỷ phú là nỗ lực thứ ba của ông trong việc hủy bỏ thương vụ với Twitter. Nhóm pháp lý của CEO Tesla lần đầu tiên gửi thông báo vào ngày 8/7 tới Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) để chấm dứt việc mua lại Twitter, cáo buộc rằng “Twitter đã không tuân thủ các nghĩa vụ hợp đồng của mình”. Một lá thư tiếp theo vào ngày 29/8 đã trích dẫn những cáo buộc của Zatko như một lý do tại sao thương vụ không được tiến hành.  

Tuy vậy, Twitter vẫn nêu rõ quan điểm rằng họ sẽ  dự định đúng như thỏa thuận ban đầu với tỷ phú Elon Musk, theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Ngày 13/9, các cổ đông của Twitter sẽ bỏ phiếu quyết định chấp thuận hay từ chối thương vụ với tỷ phú Elon Musk. Trước đây, ban giám đốc của Twitter đã từng kêu gọi các cổ đông của mình chấp thuận việc bán công ty cho CEO Tesla.

Hôm 9/9, đội ngũ pháp lý của tỷ phú Elon Musk đã gửi một lá thư tới Twitter, nêu thêm lý do để hủy bỏ thương vụ mua lại. Theo đó, phía người giàu nhất hành tinh cáo buộc rằng khoản thanh toán trị giá hàng triệu đô la mà Twitter trả cho người "thổi còi" Peiter Zatko, đã vi phạm các điều khoản của thỏa thuận mua lại. 

Theo đó, phía Elon Musk cho rằng khoản thanh toán thôi việc trị giá 7,75 triệu USD mà Twitter trả cho Zatko là một vi phạm khác đối với thỏa thuận mua lại. Đáp lại, Twitter khẳng định họ không vi phạm bất kỳ nghĩa vụ nào.

“Như trường hợp của thông báo vào ngày 8/7/2022 và 29/9/2022, việc chấm dứt có mục đích nêu trong thư ngày 9/9/2022 của ông không hợp lệ và trái với thỏa thuận”, nhóm pháp lý Twitter phản hồi phía Elon Musk.

“Twitter không vi phạm bất kỳ tuyên bố hoặc nghĩa vụ nào theo thỏa thuận và sau khi nhận được sự chấp thuận của các cổ đông của Twitter tại cuộc họp đặc biệt ngày 13/9/2022, tất cả các điều kiện trước khi kết thúc thương vụ sẽ được đáp ứng", thư phản hồi của Twitter nêu thêm.

Tranh chấp giữa Twitter và tỷ phú Elon Musk càng ngày càng trở nên rất phức tạp. Ban đầu, Elon Musk đề xuất mua lại công ty vào tháng 4 và nhận được sự đồng ý từ phía Twitter. Tuy nhiên, ngay sau đó, vị tỷ phú bắt đầu phàn nàn rằng số lượng tài khoản giả mạo hoặc spam trên nền tảng truyền thông xã hội nhiều hơn những gì được tiết lộ, từ đó khiến thương vụ kéo dài và chưa thể đi đến hồi kết. Hai bên sẽ ra tòa vào ngày 17/10 tại Delaware để giải quyết thông qua một vụ kiện. 

Thùy Trang

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.