|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Twitter không chịu thanh toán hợp đồng cho Google

16:19 | 13/06/2023
Chia sẻ
Ngoài Google, Twitter cũng đang gặp trục trặc thanh toán với dịch vụ lưu trữ trên nền tảng đám mây của Amazon.

Theo trang Platformer, Twitter của tỷ phú Elon Musk đã từ chối thanh toán cho Google Cloud khi hợp đồng của họ sắp kết thúc vào tháng này, điều này có thể dẫn đến công việc của nhóm An toàn và tin cậy của mạng xã hội này gặp gián đoạn.

Trước khi, Elon Musk tiếp quản nền tảng truyền thông xã hội vào năm ngoái, Twitter đã ký hợp đồng nhiều năm với Google liên quan đến việc chống thư rác và bảo vệ tài khoản... Thông tin cho biết Twitter đã cố gắng đàm phán lại hợp đồng với Google ít nhất là từ tháng 3.

Ngoài ra, mạng xã hội này cũng lưu trữ một số dịch vụ trên máy chủ của mình và lưu trữ các dịch vụ khác trên nền tảng đám mây của Amazon.

Vào tháng 3, Amazon đã cảnh báo Twitter rằng họ sẽ giữ lại các khoản thanh toán quảng cáo do các hóa đơn chưa thanh toán của mạng xã hội này đối với Amazon Web Services cho các dịch vụ điện toán đám mây. Twitter đã trả cho AWS 10 triệu USD nhưng vẫn còn nợ khoảng 70 triệu USD. AWS không sẵn lòng đàm phán lại hợp đồng 5,5 năm ký với Twitter năm 2020.

Sau khi Twitter về tay ông chủ mới, công ty đã cắt giảm đáng kể chi phí và sa thải hàng nghìn nhân viên. Musk ra lệnh tiết kiệm chi phí hạ tầng, ví dụ như các chi phí đám mây. Theo Reuters, con số này có thể là 1 tỷ USD.

Ngoài lùm xùm với AWS và Google Cloud, Twitter còn dính vào vô số rắc rối khác liên quan đến các khoản thanh toán. Ít nhất 6 công ty đã kiện Twitter tại Mỹ tội vi phạm hợp đồng, không trả tiền từ khi Musk tiếp quản.

Các vụ kiện liên quan đến nhiều bên như chủ cho thuê trụ sở Twitter tại San Francisco, dịch vụ vận tải máy bay tư nhân Private Jet Services, đơn vị tổ chức sự kiện Blueprint Studio Trends,...

Thùy Trangt