|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Từ bỏ mảng sản xuất smartphone, LG có thể sẽ chuyển sang bán iPhone của Apple?

16:56 | 18/06/2021
Chia sẻ
Hai ông lớn công nghệ là LG và Apple đang đàm phán về việc bán các sản phẩm như iPhone, iPad và Apple Watch của Apple tại hơn 400 cửa hàng LG Best Shop tại Hàn Quốc.

Các cửa hàng có thể sẽ sử dụng địa điểm và nhân sự bán hàng từ mảng smartphone của LG Electronics phục vụ cho việc kinh doanh sản phẩm Apple. 

Tờ Business Korea cho biết cả hai công ty đang thảo luận thêm về phương án kinh doanh, một là sử dụng đội ngũ sale của Apple, dành một góc riêng tại cửa hàng và phương án còn lại là cho phép nhân viên của LG Best Shop tham gia. 

Hai bên cũng đã ấn định thời điểm bắt đầu hợp tác, một số chuyên gia dự đoán sự kết hợp này sẽ bắt đầu vào khoảng cuối tháng 7 khi LG Electronics hoàn thành việc đóng cửa mảng smartphone.

Từ bỏ mảng sản xuất smartphone, LG có thể sẽ chuyển sang bán iPhone của Apple? - Ảnh 1.

Nguồn: GSM Arena.

Tuy nhiên, cả hai công ty vẫn chưa thống nhất trong việc phân phối sản phẩm laptop và máy vi tính của Apple tại LG Best Shops. Trong khi, Apple muốn Macbook được bán tại đây thì phía LG lại không đồng ý và chỉ muốn mỗi sản phẩm Gram của họ. 

Kết quả là LG Best Shop sẽ không kinh doanh các sản phẩm máy vi tính của Apple như iMac và MacPro, họ cũng không cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo hành dành cho cả 2 dòng nói trên.

"Chưa có gì được quyết định cả. Chúng tôi đang xem xét mọi khả năng", phía LG Electronics đưa ra thông báo.

Trước đó, sau nhiều năm liên tiếp có doanh số sụt giảm và thua lỗ, mảng kinh doanh smartphone của LG đã chính thức bị đóng cửa. LG sẽ không sản xuất smartphone Android nữa, các nhà máy sẽ được chuyển sang sản xuất thiết bị khác, đội ngũ nhân viên và bộ phận phát triển cũng được chuyển sang bộ phận khác.

Thùy Trang

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?
Dù thời điểm hiện tại VN-Index cùng vận động quanh mốc 1.200 điểm như đầu tháng 4/2018, song vốn hóa sàn HOSE tăng thêm gần 62 tỷ USD, cho thấy sự thay đổi đáng kể. Nhiều thương vụ IPO, phát hành cho cổ đông hiện hữu, chào bán riêng lẻ thu về hàng tỷ USD cho doanh nghiệp để thấy chức năng huy động vốn của thị trường.