|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
'Vàng đen' rớt giá, dân đổ xô đi trồng 'cây lạ', cây ăn quả

'Vàng đen' rớt giá, dân đổ xô đi trồng 'cây lạ', cây ăn quả

Những năm vừa qua, giá các cây chủ lực như hồ tiêu, cà phê giảm mạnh đã khiến cho người dân chuyển qua trồng các cây ăn quả hoặc cây trồng mới. Điều lo ngại khi những giống cây này chưa được thu mua trên thị trường nhưng qua lời chào thì người nông dân đã thử vận “may rủi” với các lại cây này.
Hàng hóa -21:41 | 14/04/2018
Thu tiền tỷ từ vườn tiêu xen cà phê hữu cơ

Thu tiền tỷ từ vườn tiêu xen cà phê hữu cơ

Mô hình trồng tiêu xen canh cà phê theo phương pháp hữu cơ trên cùng một diện tích của chàng trai quê Gia Lai cho lợi nhuận gấp 3 lần so với phương thức canh tác truyền thống.  
Kinh doanh -07:55 | 24/11/2016
trồng xen canh

trồng xen canh

Cổ phiếu doanh nghiệp Nhà nước đồng loạt hút tiền, VNM, BCM, GAS và GVR tăng trần
Dòng tiền tìm đến nhóm cổ phiếu doanh nghiệp có vốn Nhà nước trong phiên sáng 7/8, đưa VNM, BCM, GAS và GVR lên giá trần. Diễn biến xuất hiện sau khi khung phân loại mới phục vụ cơ cấu lại vốn Nhà nước tại doanh nghiệp có hiệu lực.