Nhà đất

TP HCM giao Sở Xây dựng làm việc với chủ đầu tư Dự án La Cosmo Residences 350 Hoàng Văn Thụ

11:45 | 23/03/2020

Chia sẻ

Tại số 350 Hoàng Văn Thụ trước đây là chung cư xuống cấp trầm trọng, được Sở Xây dựng lập phương án di dời. Cuối tháng 6/2019, UBND TP chấp thuận cho Đức Khải Tân Bình thực hiện chung cư mới thay thế.

Văn phòng UBND TP HCM vừa cho biết, UBND TP đã giao Sở Xây dựng sớm làm việc với chủ đầu tư và các đơn vị liên quan giải quyết việc đầu tư xây dựng chung cư mới, thay thế chung cư cũ tại số 350 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình.

Được biết, chung cư 350 Hoàng Văn Thụ là một trong những chung cư xuống cấp trầm trọng đã được Sở Xây dựng lập phương án di dời trước năm 2020 cùng với các chung cư khác như Cô Giang (quận 1); Ngô Gia Tự, Ấn Quang (quận 10).

Tại vị trí này hiện nay là Dự án La Cosmo Residences do CTCP Đức Khải Tân Bình làm chủ đầu tư và CTCP Đầu tư Xây dựng An Gia Hưng làm đơn vị phát triển. Dự án án có qui mô 5.047 m2, gồm 26 tầng nổi, một tầng hầm và khoảng 500 căn hộ.

TP HCM giao Sở Xây dựng làm việc với chủ đầu tư Dự án La Cosmo Residences 350 Hoàng Văn Thụ - Ảnh 1.

Tiến độ Dự án La Cosmo Residences vào cuối tháng 6/2019. Nguồn: CafeLand.

Trước đó vào ngày 27/6/2019, UBND TP HCM công bố thông tin đã chấp thuận cho Đức Khải Tân Bình thực hiện dự án đầu tư xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ tại số 350 Hoàng Văn Thụ.

Thực tế từ tháng 6/2018, Đức Khải Tân Bình đã bắt đầu mở bán Dự án La Cosmo Residences. Trước thời điểm mở bán một tháng (5/2018), Đức Khải Tân Bình đã thế chấp các khoản lợi thu được từ việc khai thác dự án 350 Hoàng Văn Thụ tại Ngân hàng TMCP Nam Á - chi nhánh Hàm Nghi.

TP HCM giao Sở Xây dựng làm việc với chủ đầu tư Dự án La Cosmo Residences 350 Hoàng Văn Thụ - Ảnh 2.

Dự án La Cosmo Residences được mở bán từ tháng 6/2018 . Nguồn: canholacosmotanbinh.com

Cuối tháng 5/2016, UBND TP HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng, đồng ý chủ trương di dời khẩn cấp các hộ dân còn lại tại chung cư này nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Theo đó, UBND quận Tân Bình được giao nhiệm vụ tổ chức di dời khẩn cấp và công khai thông báo cho các hộ dân về kế hoạch thực hiện.

Trong thời gian chờ triển khai xây dựng chung cư mới, UBND quận Tân Bình đảm bảo bố trí chỗ ở cho các hộ dân bị di dời đến căn hộ tại chung cư Tân Trụ (lô A, phường 15), không để tình trạng tạm cư kéo dào và giám sát chủ đầu tư trong việc thực hiện xây dựng mới.

Nguyên Ngọc