|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

TP HCM cấm tập trung quá 20 người nơi công cộng, quán ăn nhỏ chỉ được bán mang đi

13:33 | 21/05/2021
Chia sẻ
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến mới, TP HCM yêu cầu cấm tụ tập quá 20 người tại nhà hàng và nơi công cộng và chỉ cho phép các quán ăn nhỏ bán hàng mang đi.

Sáng 21/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM đã tổ chức họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn do Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì.

Trước tình hình TP HCM xuất hiện thêm 3 chuỗi lây nhiễm mới ở TP Thủ Đức, quận 2 và quận Gò Vấp trong thời gian rất ngắn, ông Nguyễn Thành Phong đã có những chỉ đạo để hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Lãnh đạo TP yêu cầu dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung 20 người trở lên; không tổ chức các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 30 người trong 1 phòng. Đồng thời, không tụ tập từ 20 người trở lên tại nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Ngoài ra, người đứng đầuTP cũng yêu cầu, đối với các quán ăn nhỏ không đảm bảo diện tích để bố trí giãn cách sẽ tạm dừng hình thức phục vụ tại chỗ, chỉ được hoạt động bán hàng mang về, bán hàng qua mạng.

Đối với nhà hàng ăn uống có trên 10 lao động vẫn duy trì tập trung không quá 20 người và đảm bảo giãn cách theo quy định.

Các hoạt động trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố đi bộ Bùi Viện và các công viên trên địa bàn thành phố chú ý giãn cách và hạn chế tập trung đông người.

TP HCM sẽ tiến hành thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở đồng thời nếu cần thiết sẽ áp dụng hình thức phạt nguội qua hệ thống camera giám sát tự động đối với những cơ sở vi phạm các chỉ đạo trên.

Theo báo cáo tại cuộc họp, trong ngày 20/5 có 3 trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng được Bộ Y tế công bố (quận 3) và 1 trường hợp nghi nhiễm (quận Gò Vấp).

Như vậy, từ đợt bùng phát dịch từ ngày 27/4 đến nay, TP HCM có 5 ca nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố và 1 ca nghi nhiễm. Tình từ đầu mùa dịch, có 276 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại TP HCM, trong đó có 257 trường hợp đã điều trị khỏi.

Hiện, đến sáng 21/5, TP HCM có khoảng 10 điểm phong tỏa, cách ly hoặc khoanh vùng tạm thời để phòng chống dịch COVID-19.

Phương Trang

Quỹ VEIL thuộc Dragon Capital giải ngân hơn 2.600 tỷ đồng và ở trạng thái 'full cổ', HPG vừa được gom hơn 21 triệu cp
Quỹ ngoại lớn nhất thị trường do Dragon Capital quản lý vừa hoàn tất đợt cơ cấu danh mục đưa tỷ trọng tiền mặt về vùng thấp.