|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

TP Hạ Long mở cửa các hoạt động dịch vụ karaoke, massage, game,... từ ngày 16/2

22:27 | 11/02/2022
Chia sẻ
Thành ủy TP Hạ Long vừa thống nhất việc mở lại toàn bộ các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn kể từ 12h ngày 16/2, nhằm thúc đẩy phục hồi mạnh mẽ kinh tế trong bối cảnh dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát.
TP Hạ Long mở cửa các hoạt động dịch vụ từ ngày 16/2 - Ảnh 1.

Hạ Long cho mở lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ từ 12h ngày 16/2. (Ảnh: Quảng Ninh GOV).

Theo thông báo từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hạ Long, từ 12h, ngày 16/2, cho phép mở lại toàn bộ các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, bar, pub, club, dịch vụ Internet, trò chơi điện tử,… trên địa bàn đối với các cơ sở dịch vụ có đủ các biện pháp bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

UBND thành phố sẽ có trách nhiệm chỉ đạo hướng dẫn cụ thể các cơ sở kinh doanh dịch vụ khi có nhu cầu mở lại hoạt động các dịch vụ trên; đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh, xử lý nghiêm theo quy định đối với các cơ sở vi phạm.

Cùng với đó, Thành phố Hạ Long tiếp tục tổ chức tiêm chủng đủ số mũi vắc xin phòng cho các đối tượng có chỉ định tiêm, hoàn thành trong tháng 2/2022, tuyên truyền, vận động nhân dân định kỳ tự test nhanh kháng nguyên để đánh giá mức độ nguy cơ lây nhiễm bệnh trong cộng đồng.

TP cũng sẽ triển khai các phương án, biện pháp kiểm soát người đến, trở lại địa bàn thành phố; củng cố năng lực y tế, điều trị, y tế cơ sở, y tế trường học, sẵn sàng ứng phó hiệu quả với mọi tình huống dịch bệnh.

Từ đó, giảm dần tiến tới không thực hiện việc cách ly, điều trị tập trung các ca bệnh thể nhẹ, không triệu chứng và trường hợp nghi nhiễm tại cơ sở cách ly, cơ sở y tế để chuyển sang tự cách ly, điều trị tại chỗ trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh và hộ gia đình.

Doanh Chính