|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 300 xe Veloz

20:45 | 04/01/2023
Chia sẻ
Chiều 4/1, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chính thức thông báo thực hiện chương trình triệu hồi để thay thế đồng hồ táp lô trên dòng xe Toyota Veloz được sản xuất từ ngày 11/4/2022 đến ngày 18/4/2022.

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam dẫn thông tin từ Toyota khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (TDEM) cung cấp, tại Việt Nam có tổng cộng 306 xe Toyota Veloz bị ảnh hưởng, có mã kiểu loại W101LE-LBSFF sản xuất từ 11/4/2022 đến 18/4/2022 và W101LE-LBVFF được sản xuất từ 11/4/2022 đến 18/4/2022.

Theo Toyota Việt Nam, đồng hồ táp lô là một phụ tùng lắp đặt trên xe, có chức năng hiển thị các thông tin trong quá trình lái xe như tốc độ xe, mức nhiên liệu, các cảnh báo, tin nhắn… Trên đồng hồ táp lô của các xe bị ảnh hưởng, vật liệu hàn có thể được điền không chính xác ở một số chân cực của bảng mạch in (PCB) - nơi lắp đặt mạch tích hợp (IC) của mạch nguồn.

Nếu xe hoạt động trong điều kiện đường xóc hoặc nhiệt độ quá cao, chân cực của mạch tích hợp có thể bị bong tách khỏi bản mạch in, khiến đồng hồ táp lô có thể bị tắt nguồn. Việc lái xe trong điều kiện không có các thông tin hiển thị trên đồng hồ táp lô có thể gây bất tiện, ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình lái xe.

Các khách hàng có xe trong diện ảnh hưởng, sẽ nhận được thông báo từ các đại lý Toyota để mời mang xe đến kiểm tra. Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được tiến hành sửa chữa, thay thế miễn phí đồng hồ táp lô. Thời gian kiểm tra và sửa chữa, thay thế dự kiến khoảng 0,7 giờ/xe.

Bên cạnh việc đăng tải thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, Toyota Việt Nam cũng khuyến cáo khách hàng vì sự an toàn của bản thân cũng như hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý Toyota trên toàn quốc để được sửa chữa, thay thế đồng hồ táp lô hoàn toàn miễn phí./

Văn Xuyên