Kinh doanh

Top 30 Under 30 châu Á: Forbes gạch tên một cá nhân, đánh giá lại thông tin nhà sáng lập cung cấp

10:32 | 13/05/2021

Chia sẻ

Tờ TechInAsia đăng tải một bài báo điều tra và tìm thấy nhiều lỗ hổng trong câu chuyện của công ty Team Labs.
Một cá nhân bị loại khỏi danh sách Forbes 30 Under 30 châu Á - Ảnh 1.

Ảnh trang Forbes 30 Under 30 châu Á 2021 mảng công nghệ tiêu dùng do TechInAsia chụp lại màn hình, ở giữa là hình ảnh ông Dalal. (Ảnh: TechInAsia).

Hôm 13/5, tờ Forbes tuyên bố đã gạch tên ông Harsh Dalal, Nhà sáng lập kiêm CEO của Team Labs, ra khỏi danh sách 30 Under 30 châu Á 2021. Quyết định được đưa ra sau khi tổ chức này xem xét cẩn thận những thông tin đã có để đưa ông Dalal vào danh sách và thông tin mới trong những ngày gần đây.

Sự việc trên diễn ra sau khi tờ TechInAsia đăng tải một bài báo điều tra và tìm thấy nhiều lỗ hổng trong câu chuyện của Team Labs.

"Ngay lúc chúng tôi đang tiến hành báo cáo, Forbes đã bắt đầu tiến hành đánh giá lại thông tin được cung cấp bởi ông Dalal. Sau đó tổ chức này đã loại bỏ những tuyên bố quan trọng mà ông Dalal đưa ra trong một bài viết về tiểu sử, đồng thời hoàn toàn bỏ qua những đoạn nhắc về ông ấy trong một bài viết khác", TechInAsia phản ánh.

Sau đó, Forbes cho biết họ đã thực hiện các bước quan trọng để thắt chặt hơn nữa các quy trình đánh giá.

Đơn vị này tuyên bố: "Forbes luôn tuân theo những tiêu chuẩn cao nhất về báo chí, bao gồm cả tính toàn vẹn của danh sách 30 Under 30 châu Á. Như thông tin hiện có về ông Dalal, chúng tôi quyết định rằng ông ấy sẽ không còn nằm trong danh sách 30 Under 30 châu Á".

Trong khi đó, Đài truyền hình CNA (trụ sở Singapore) cũng đã bắt đầu cuộc điều tra về câu chuyện của ông Dalal và sẽ "thực hiện tất cả các bước thích hợp" sau khi quá trình xem xét hoàn tất. Đồng thời, kênh này đã xóa một trong hai video trên YouTube có hình ảnh ông Dalal.

Tường Vy