|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tổng thống Mexico có thể sẽ hủy chuyến thăm Mỹ vào cuối tháng 1

10:20 | 26/01/2017
Chia sẻ
Tổng thống Peña Nieto đang “xem xét” khả năng hủy chuyến thăm Mỹ sau khi tân Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh xây bức tường dọc chiều dài biên giới giữa hai nước.
tong thong mexico co the se huy chuyen tham my vao cuoi thang 1

Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo nguồn tin của chính phủ liên bang Mexico, Tổng thống Peña Nieto đang “xem xét” khả năng hủy chuyến thăm Mỹ, dự kiến diễn ra vào ngày 31/1, sau khi tân Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh xây bức tường dọc chiều dài biên giới giữa hai nước.

Ngay sau khi ông Donald Trump ký sắc lệnh trên, các nghị sỹ thuộc nhiều đảng chính trị, gồm cả đảng Cách mạng thể chế (PRI) cầm quyền, đã lên tiếng đề nghị Tổng thống Nieto hoãn hoặc hủy chuyến thăm Mỹ và tuyên bố quyết định của ông Trump là “không thể chấp nhận,” “một hành động vô nhân đạo” và Mexico cần phải đưa vấn đề này ra Liên hợp quốc.

Tổng thống Nieto trước đó đã phải hủy tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Cộng đồng các quốc gia Mỹ Latinh và Caribe (CELAC) lần thứ 5 tại Cộng hòa Dominicana để giải quyết các vấn đề trong nước.

Uy tín của Tổng thống Nieto xuống thấp kỷ lục, chỉ với 12% ủng hộ, bởi sự yếu kém trong việc đối mặt với những chính sách nhập cư của ông Trump./.

Vì sao TCB, MBB, GAS hay ACV đứng ngoài danh sách 27 cổ phiếu FTSE gọi tên?
Danh sách 27 cổ phiếu Việt Nam được FTSE Russell dự kiến bổ sung có nhiều cái tên quen thuộc như VCB, VIC, VHM, HPG, VPB hay FPT. Nhưng với nhà đầu tư trong nước, một câu hỏi khác cũng dễ xuất hiện khi nhìn vào danh sách: TCB, MBB, CTG ở nhóm ngân hàng, GAS ở dầu khí hay ACV trong lĩnh vực hạ tầng hàng không đều có quy mô vốn hóa lớn, nhưng lại không có mặt.