Doanh nghiệp

Tổng Giám đốc Thuduc House xin từ nhiệm ngay trước ngày bị bắt

15:29 | 25/11/2021

Chia sẻ

Tổng Giám đốc Thuduc House Nguyễn Vũ Bảo Hoàng đã bán phần lớn số cổ phiếu TDH nắm giữ và nộp đơn xin từ nhiệm trước khi bị bắt giữ.
Tổng Giám đốc Thuduc House xin từ nhiệm ngay trước ngày bị bắt - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Tổng Giám đốc Thuduc House. (Ảnh: Tạp chí Việt Nam Hội nhập).

Ngày 25/11, ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Tổng giám đốc CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House - Mã: TDH) đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngay trước đó một ngày, Thuduc House cho biết ông Hoàng đã gửi đơn xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty vì lý do cá nhân.

Tổng Giám đốc Thuduc House xin từ nhiệm ngay trước ngày bị bắt - Ảnh 2.

Đơn xin từ nhiệm của ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng. (Ảnh: TDH).

Đồng thời, trước khi gửi đơn xin từ nhiệm, ông Hoàng đã ủy quyền cho ông Lê Chí Thủ Khoa, Phó Tổng Giám đốc Thuduc House, thay mặt điều hành toàn bộ công việc của Tổng Giám đốc kể từ ngày 22/11 cho đến khi có văn bản ủy quyền khác thay thế. 

Ông Khoa mới chỉ được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc phụ trách lĩnh vực Marketing vào đầu tháng 11 vừa qua. Ông là em ruột của ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch HĐQT Thuduc House.

Vào hồi đầu tháng 11, ông Hoàng đã bán ra hơn 1,75 triệu cổ phiếu TDH, ước thu về hơn 23 tỷ đồng, qua đó giảm số cổ phần sở hữu tại công ty xuống hơn 281.000 đơn vị.

Cách đấy không lâu, ông Đinh Thành Lê đã gửi đơn xin từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT, ngay trước một ngày cổ phiếu TDH chính thức bị hạn chế thời gian giao dịch.

Hồi tháng 9, một thành viên khác là ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh cũng đã nộp đơn xin rút khỏi HĐQT. Ông Chinh cũng đã thoái sạch gần 1,5 triệu cổ phiếu TDH theo phương thức thỏa thuận.

Ngày 19/11 vừa qua, Thuduc House đã chốt danh sách cổ đông tham dự đại hội cổ đông thường niên. Các nội dung chính của đại hội bao gồm thông qua việc miễn nhiệm các thành viên HĐQT và bầu bổ sung thành viên thay thế; việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ; kế hoạch kinh doanh năm 2021 và tỷ lệ chia cổ tức;...

Như vậy, nếu như các quyết định miễn nhiệm được thông qua và trước khi bầu được các thành viên mới, HĐQT Thuduc House sẽ chỉ còn duy nhất ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch HĐQT.

Đại hội dự kiến được tổ chức vào sáng ngày 22/12 theo hình thức trực tuyến.

Lê Huy