Chứng khoán

Tổng giám đốc không mua như đã đăng kí, cổ phiếu NVT giảm hơn 28%

06:48 | 21/10/2019

Chia sẻ

Ông Hoàng Anh Dũng đăng kí mua 25 triệu cổ phiếu NVT từ ngày 18/9 đến 17/10 nhưng không mua được cổ phiếu nào do diễn biến thị trường không theo dự kiến, ngay sau đó cổ phiếu này chứng kiến nhịp giảm giá hơn 28%.

Ông Hoàng Anh Dũng, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (Mã: NVT) vừa báo cáo kết quả giao dịch nội bộ cổ phiếu của công ty.

Cụ thể, ông Dũng đăng kí mua 25 triệu cổ phiếu NVT trong thời gian từ ngày 18/9 đến 17/10, tuy nhiên không mua được cổ phiếu nào do diễn biến thị trường không theo dự kiến. Theo đó, ông Dũng vẫn giữ nguyên tỉ lệ sở hữu tại Ninh Vân Bay là 0,05% tương đương với 51.420 cp.

Diễn biến khác, ông Phạm Quốc Khánh, một nhà đầu tư cá nhân, đã mua thành công 21,72 triệu cổ phiếu NVT và trở thành cổ đông lớn của Ninh Vân Bay từ ngày 17/9 với tỉ lệ sở hữu 24% vốn điều lệ.

Trong khi đó, cùng thời gian này, tổ chức đầu tư Recapital  Investments Pte.Ltd của Singapore cũng bán ra 21,72 triệu cổ phiếu NVT, giảm số lượng nắm giữ xuống 10,7 triệu cổ phiếu NVT với tỉ lệ sở hữu 11,87%.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu NVT dao động mạnh trong thời gian các cổ đông trên thực hiện giao dịch, sau đó chứng kiến xu hướng giảm với khối lượng giao dịch chỉ vài nghìn đơn vị mỗi phiên.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/10, cổ phiếu NVT dừng tại mức 6.450 đồng/cp, giảm hơn 28% so với mức giá 9.000 đồng tại ngày 17/9.

nvt

Diễn biến giá cổ phiếu NVT trong ba tháng gần đây. Nguồn: VNDirect

Cuối tháng 9, Ninh Vân Bay đã có biến động mạnh về cơ cấu lãnh đạo khi bà Ngô Thị Thanh Hải từ chức Chủ tịch HĐQT để chuyển sang đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc từ ngày 28/9, thay vào đó ông Phạm Thành Thái Lĩnh lên thay vị trí này.

Bên cạnh đó, Ninh Vân Bay cũng miễn nhiệm chức Giám đốc Chiến lược đối với ông Lê Xuân Hải và chức Giám đốc Quản lý - Vận hành dự hành dự án đối với bà Lê Thị Thu Hải; đồng thời hai ông bà này cũng không còn là thành viên HĐQT của công ty.

Ngoài ra, vị trí kế toán trưởng cũng có sự thay đổi với việc ông Đào Minh Tuấn sẽ đảm nhiệm thay cho bà Nguyễn Thúy Liên.

Sơn Tùng