Thời sự

Tổng cục Quản lí thị trường cảnh báo hiện tượng mạo danh cán bộ quản lí thị trường để vòi tiền doanh nghiệp

14:35 | 16/07/2020

Chia sẻ

Theo Tổng cục Quản lí thị trường, trong thời gian qua, tại Lâm Đồng đã có việc giả danh công chức quản lí thị trường để thông báo kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Tổng cục Quản thị trường (QLTT) vừa cho biết, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã có những cuộc điện thoại gọi đến hoặc liên hệ trực tiếp với các cơ sở sản xuất, kinh doanh tự xưng danh là công chức QLTT để thông báo kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh. 

Các đối tượng này còn yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh chuyển tiền bồi dưỡng thông qua các số tài khoản ngân hàng, nếu chuyển tiền thì đoàn kiểm tra xem xét bỏ ngoài danh sách không kiểm tra. 

Tổng cục Quản lí thị trường cảnh báo hiện tượng mạo danh cán bộ quản lí thị trường để vòi tiền doanh nghiệp - Ảnh 1.

Theo qui định, Cục Quản lí thị trường sẽ gửi kế hoạch kiểm tra định kì, kế hoạch kiểm tra chuyên đề đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh được kiểm tra và các cơ quan, tổ chức có liên quan trước khi kiểm tra. Đồng thời niêm yết công khai kế hoạch tại trụ sở cơ quan. (Ảnh minh họa: Kinh tế & Đô thị).

Tổng cục QLTT cho rằng, việc mạo danh, giả danh trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa công chức QLTT nhằm để trục lợi cá nhân, lừa đảo các cơ sở sản xuất, kinh doanh. 

Theo cơ quan này, những hành vi trên gây cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở sản xuất, kinh doanh, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của cơ quan QLTT. 

Các hành vi trái pháp luật này có dấu hiệu của tội phạm hình sự, cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lí nghiêm minh theo pháp luật. 

Đồng thời Tổng cục QLTT cũng đưa ra khuyến cáo nếu phát hiện các cá nhân mạo danh, giả danh công chức QLTT để thông báo kiểm tra và đòi tiền bồi dưỡng, đề nghị các cá nhân, tổ chức kịp thời phản ánh ngay qua đường dây nóng 1900.888.655, Cục QLTT địa phương hoặc báo cho cơ quan công an gần nhất.

Minh Anh