|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tội phạm tín dụng đen nằm trong tầm ngắm của cơ quan công an các địa phương

19:38 | 02/06/2020
Chia sẻ
Theo chia sẻ của Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, tội phạm tín dụng đen chiếm 22,6% trong cơ cấu tội phạm và đã nằm trong tầm ngắm của các cơ quan phòng chống tội phạm ở các địa phương.

Chiều 2/6, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo thông tin về kết quả phiên họp Chính phủ tháng 5.

Trả lời câu hỏi về tình trạng vay tiền qua ứng dụng điện thoại (app) và tình trạng tín dụng đen, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết tội phạm tín dụng đen đã "nằm trong tầm ngắm" của các cơ quan phòng chống tội phạm như Cục Cảnh sát hình sự và cảnh sát hình sự ở các địa phương.

Tội phạm tín dụng đen nằm trong tầm ngắm của cơ quan công an các địa phương - Ảnh 1.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an. (Ảnh: Báo Lao Động)

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, loại tội phạm này chiếm 22,6% trong cơ cấu tội phạm, hoạt động rất đa dạng và trên nhiều lĩnh vực, ở tất cả các địa phương nên công tác đấu tranh phải làm rất mạnh.

"Nhu cầu vay của một số người vay rất lớn nên tín dụng đen hoạt động mạnh. Người đi vay tín dụng đen chủ yếu là người cực kì cần tiền, như người nghiện hút, cờ bạc… Còn người kinh doanh thừa hiểu không có chuyện cho vay với lời lãi như thế", người phát ngôn Bộ Công an cho biết tại họp báo.

Ông cho biết Bộ Công an đã cảnh báo về loại tội phạm tín dụng đen, đề nghị người dân xem xét để tránh lọt vào vòng xoáy của loại tội phạm này.

"Tới đây, Bộ Công an dự kiến sơ kết thực hiện chỉ thị 02 về phòng ngừa đấu tranh với tội phạm tín dụng đen và sẽ có con số cụ thể về vấn đề này", ông Xô nói.


Quốc Thụy