Chứng khoán

Tổ chức liên quan ông Dominic Scriven muốn mua 5 triệu ccq VFMVN Diamond ETF

13:19 | 15/05/2020

Chia sẻ

Trước đó, ông Dominic Scriven cũng đăng kí mua 2 triệu chứng chỉ quĩ VFMVN Diamond ETF và đã gom được 1,84 triệu đơn vị, tương đương sở hữu 18,08% vốn điều lệ của quĩ này.

Quĩ đầu tư từ Hàn Quốc KB Vietnam Focus Balance Fund (KBVFF) vừa công bố thông tin đăng kí mua vào 5 triệu chứng chỉ quĩ VFMVN Diamond ETF (Mã: FUEVFVND).

Giao dịch dự kiến thực hiện từ 19/5 đến 17/6 theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận qua hệ thống giao dịch trực tuyến của Sở giao dịch. Nếu thành công, KBVFF sẽ nắm giữ lượng chứng chỉ quĩ tương đương gần 49,01% vốn điều lệ của VFMVN Diamond ETF.

Quyết định rót vốn vào VFMVN Diamond ETF của KBVFF được đưa ra khi chứng chỉ quĩ ETF này vừa được giao dịch chính thức trên HOSE kể từ ngày 12/5, sau đó đã có 3 phiên tăng kịch trần liên tiếp với khối lượng khớp lệnh chỉ 10 ccp mỗi phiên trong khi dư mua hàng trăm nghìn đơn vị.

Trước đó, ông Dominic Timothy Charles Scriven, Giám đốc quản lí danh mục của KBVFF cũng đăng kí mua 2 triệu chứng chỉ quĩ VFMVN Diamond ETF  từ ngày 12/5 đến 29/5 cho mục đích đầu tư cá nhân. Hiện, ông Dominic đã mua được 1,84 triệu đơn vị, tương đương sở hữu 18,08% vốn điều lệ của quĩ này.

VFMVN Diamond là quĩ ETF thứ 2 được niêm yết trong bộ 3 chỉ số mới được HOSE xây dựng gồm VN Diamond, VNFin Lead và VNFin Select. Với số lượng 10,2 triệu chứng chỉ quĩ được đăng kí, VFMVN Diamond ETF hiện có qui mô vốn điều lệ là 102 tỉ đồng. Đến ngày 14/5, quĩ đang có giá trị tài sàn ròng là 213 tỉ đồng.

VFMVN Diamond sử dụng chỉ số tham chiếu là VN Diamond, rổ chỉ số dành cho các cổ phiếu kín room ngoại, các cổ phiếu được lựa chọn có vốn hóa thị trường lớn hơn 2.000 tỉ đồng nếu thuộc VNAllShare và trên 5.000 tỉ đồng đối với các mã ngoài VNAllShare.

Trong danh mục VN-Diamond hiện có 14 cổ phiếu gồm MWG, DXG, NLG, KDH, FPT, REE, GMD, PNJ, VPB, MBB, TPB, TCB, CTG và CTD.

Sơn Tùng