Hiệp định CPTPP ghi nhận quyền tự chủ của các nước Thành viên trong việc áp dụng và thực thi các chính sách, pháp luật, ưu tiên về môi trường; tuy nhiên yêu cầu các nước phải bảo đảm một số định hướng.
Ban cứu trợ doanh nghiệp (BRP) của Hãng hàng không quốc gia Nam Phi (SAA) quyết định đình chỉ toàn bộ các hoạt động của SAA từ ngày 30/9 sau khi không thể huy động đủ 591 triệu USD để thực hiện kế hoạch giải cứu doanh nghiệp này. Như vậy, SAA dừng toàn bộ các hoạt động chỉ một ngày trước khi Nam Phi mở lại các đường bay quốc tế từ 1/10.
COVID-19 gây tổn thất cho các nền kinh tế đang phát triển ở châu Phi, đẩy Trung Quốc tới nguy cơ không đòi được nợ từ các nền kinh tế đã khánh kiệt sau đại dịch.
Về lí thuyết, người giàu - thu nhập cao phải chịu thuế suất cao hơn so với người nghèo - thu nhập thấp. Trong thực tế, các qui định phức tạp và rối rắm còn rất nhiều kẽ hở mà các tỉ phú như Donald Trump có thể lợi dụng để tránh phải nộp thuế.
Đại diện hai nước đánh giá quan hệ kinh tế giữa hai nước thời gian qua tăng trưởng ấn tượng, trong đó, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2019 đạt 6,6 tỉ USD và đầu tư FDI của Anh vào Việt Nam đạt 3,7 tỉ USD.
Khi có Hiệp định CPTPP, việc thực thi suy đoán sẽ bị giám sát chặt chẽ hơn, các chủ thể kinh doanh chế biến gỗ sẽ phải chú ý hơn tới việc tuân thủ đầy đủ pháp luật về lao động.
Theo giới phân tích, quyết định giảm một loạt lãi suất điều hành từ ngày 1/10 không có quá nhiều tác động đối với mặt bằng lãi suất do thanh khoản hệ thống hiện tại vẫn dư thừa và nhu cầu tín dụng ở mức thấp.
Nguyên nhân mùa mưa tại Thái Lan và tình trạng thiếu hụt lao động tại các vùng trồng cao su do các biện pháp phòng dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác mủ cao su trong khi tồn kho cao su tự nhiên lại đang giảm.
Mục tiêu qui hoạch nhằm phát triển mở rộng cảng Quy Nhơn thành một trong những cảng biển mang tầm khu vực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định, khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
Trên mạng xã hội Weibo, một đoạn video cho thấy nhiều nhân viên công ty đang xếp hàng để nhận một túi thịt heo. Nội dung này trở nên nổi tiếng tại Trung Quốc, cho thấy giá cả tăng vọt đã biến thịt heo trở thành món quà Trung thu sang chảnh như thế nào.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo thông báo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương quyết định bác đơn khiếu nại của bà đối với việc tạm đình chỉ vụ án "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" tại Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên.
Đây là dự án đầu tiên được đề xuất ở Việt Nam với qui mô và tổng mức đầu tư lớn, công nghệ mới hiện đại do Tập đoàn Enterprize Energy (Anh) và Thứ trưởng Thương mại Vương quốc Anh xúc tiến đầu tư.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cho biết, một trong những hạn chế, vướng mắc của thị trường bất động sản hiện nay là mất cân đối trong quan hệ cung cầu.
Chỉ số VN30 phục hồi nhẹ sau phiên suy yếu. Hiện tại, dấu hiệu đảo chiều chưa được xác nhận nhưng chỉ số vẫn đang đối diện với rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn.
VN-Index tăng hơn 96 điểm, tương đương 5,55%, trong tháng 8 và vượt mốc 1.800 điểm. Trái với diễn biến chỉ số, khối ngoại vẫn bán ròng khoảng 1.176 tỷ đồng trên toàn thị trường, song quy mô chỉ còn chưa tới 1/10 tháng trước.