Giá thép hôm nay tăng lên mức 4.545 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Trung Quốc sẽ thực hiện tiêu chuẩn quốc gia về tái chế vật liệu sắt và thép vào ngày 1/1/2021, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh của ngành thép.
Ngân hàng Thế giới cho rằng triển vọng của Việt Nam tích cực khi nền kinh tế được dự báo tăng trưởng ở mức khoảng 6,8% trong năm 2021 và sẽ ổn định quanh mức 6,5% các năm tiếp theo.
Theo VSSA nguồn cung đường đang thừa cung ứng cho nhu cầu thị trường, kèm theo là hiện tượng ép giá đã tiếp tục kìm giá đường sản xuất từ mía trong nước.
Tính đến 7h sáng nay 22/12, thế giới đã vượt 77 triệu ca nhiễm. Thêm hàng loạt nước đặt lệnh hạn chế với du khách Anh. Hàn Quốc ghi nhận thêm số ca tử vong cao kỷ lục.
Chia sẻ với CNBC, nhiều chuyên gia y tế cho biết các loại vắc xin hiện có sẽ vẫn cho hiệu quả trong phòng ngừa lây nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại Anh.
Hôm 21/12, chính quyền Tổng thống Trump công bố danh sách hàng trăm công ty Nga và Trung Quốc sẽ bị hạn chế mua hàng hóa và công nghệ Mỹ vì bị cáo buộc là có quan hệ với quân đội.
Vĩnh Hoàn cho biết vấn đề thực phẩm đông lạnh có nguy cơ nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc đã làm gián đoạn quá trình vận chuyển, ảnh hưởng tới nguồn cung khiến doanh thu tháng 11 giảm 28% so với tháng 10 ở thị trường này.
Tổng thống đắc cử Joe Biden đã tiêm vắc xin COVID-19 của Pfizer chỉ vài giờ sau khi vợ ông được tiêm phòng. Dự kiến tới tuần sau phó tướng của ông là bà Kamala Harris cũng sẽ tiêm ngừa COVID-19.
Sau khi FTSE Russell công bố danh sách 27 cổ phiếu Việt Nam được thêm vào GEIS, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng trọng số mới của Việt Nam cao hơn đáng kể so với tính toán trước đó, qua đó có thể kéo quy mô dòng vốn vào thị trường vượt mức kỳ vọng cũ.