Theo nhận định của nhiều lãnh đạo và chuyên gia tại Hội nghị diễn đàn trực tuyến WEF 2021, triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu vẫn chưa có gì chắc chắn.
TP HCM đã kích hoạt hệ thống phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 ở mức độ cảnh báo cao nhất. Những người đến từ vùng dịch của Hải Dương và Quảng Ninh phải thực hiện cách ly y tế tuỳ theo mức độ liên quan đến các ca bệnh.
Bên lề Đại hội XIII của Đảng, nhiều đại biểu từ địa phương thuộc các vùng kinh tế trọng điểm trên cả nước đã chia sẻ nhiều ý kiến đánh giá nội dung bàn thảo về vấn đề phát triển vùng hiện nay.
Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết đợt dịch lần này xảy ra nhanh, mức độ lây lan với tần suất vòng quay lớn hơn so với các đợt trước do biến thể mới của SAR-Cov-2.
Theo Bộ Tài chính, thị trường bảo vẫn còn hiện tượng tranh giành khách hàng dưới nhiều hình thức. Hoạt động của đại lý, môi giới bảo hiểm chưa chuyên nghiệp, vẫn còn tình trạng tư vấn bảo hiểm chưa giải thích đầy đủ thông tin về sản phẩm, xúi giục hay ép buộc tham gia bảo hiểm.
Dưới đây là các thông tin về triệu chứng mắc COVID-19, cách phân biệt với bệnh cảm lạnh, cảm cúm thông thường và những khác biệt của các biến thể virus mới.
Các địa phương phía Bắc đạt 62,2 nghìn ha, bằng 55,4%. Các địa phương phía Nam đạt 1.764,7 nghìn ha, bằng 95,2%, riêng vùng Đồng bằng sông Cửu Long đạt 1.434,8 nghìn ha, bằng 94,6%.
Trong tháng đầu năm 2021 cũng là tháng giáp Tết Nguyên đán, hoạt động thương mại trong nước, vận tải và du lịch tăng so với tháng trước, nhu cầu tiêu dùng tăng cao, CPI cả nước tăng 0,06% so với tháng trước.
Ngày 27/01, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã chung tay cùng Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương tổ chức trao tặng phần quà cho hàng ngàn trẻ em có khó khăn trên địa bàn tỉnh trong chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn tỉnh Bình Dương lần thứ XIV năm 2021”.
Mặc dù còn khoảng một tháng nữa mới bắt đầu thu hoạch lúa Đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá cao hơn so với vụ Đông xuân trước.
Reuters dẫn thông tin từ công ty phân tích dữ liệu Ortex cho biết phe bán khống các cổ phiếu tại Mỹ, trong đó có GameStop, từ đầu năm đến nay đã lỗ tổng cộng 70,87 tỷ USD.
Tổng dư nợ vay của 77 doanh nghiệp bất động sản được thống kê đã tăng gần 100.000 tỷ đồng trong nửa đầu năm. Dòng vốn mới không phân bổ đều mà tập trung chủ yếu ở một số doanh nghiệp lớn, cơ cấu nguồn vốn giữa các doanh nghiệp cũng có sự khác biệt đáng kể.