Kênh đào Suez bị chắn ngang đã khiến cho nhiều chuyến tàu chở dầu mỏ và khí tự nhiên hóa lỏng không thể lưu thông. Giá dầu trên thị trường quốc tế đã bắt đầu đi lên vì lo ngại gián đoạn nguồn cung tạm thời.
Theo chuyên gia Colliers Việt Nam, thay vì chạy theo cơn sốt đất, nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều phân khúc khác. Trong đó, căn hộ vẫn là phân khúc tiềm năng, đặc biệt là căn hộ tầm trung có giá dưới 60 triệu/m2 có thanh khoản tương đối ổn.
Kết thúc phiên giao dịch ATC, cổ phiếu SSB của SeABank đã tăng trần lên mức 20.150 đồng/cp, tương đương giá trị vốn hóa của SeABank đạt hơn 24.356 tỷ đồng.
Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank được quy định theo từng hạng thẻ và nhóm khách hàng. Với lãi suất cạnh tranh, có nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng này.
Năm 2021, VIB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận trước thuế 29% lên trên 7.500 tỷ đồng, kế hoạch tăng vốn qua trả cổ phiếu thưởng tỷ lệ 40% và phát hành chào bán cổ phiếu.
Trước đó, trong phiên 5/3, quỹ Evli Emerging Frontier Fund đã mua 320.000 cổ phiếu FCN, nâng sở hữu tại Fecon lên 5,11% vốn và chính thức góp mặt trong danh sách cổ đông lớn của công ty.
Trước đà giảm sâu của thị trường chứng khoán, khối ngoại bán ròng 384 tỷ đồng trên sàn HOSE, ghi nhận chuỗi 24 phiên liên tiếp. Chiều ngược lại, khối này mua ròng gần 24 tỷ đồng trên thị trường UPCoM.
Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) mới đây cho biết Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) đã lên tiếng về thị trường hồ tiêu Việt Nam tăng bất thường trong thời gian qua và có những cảnh báo việc giá tiêu tăng cao bất thường này không phải chủ yếu do yếu tố thị trường, yếu tố cung cầu thúc đẩy.
Chỉ số CSI 300 của Trung Quốc đã rơi xuống mức đáy mới trong năm 2021, nhà đầu tư bán tháo mọi nhóm cổ phiếu khi lo ngại về định giá và thu nhập dâng cao.
Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, giai đoạn 2016-2020, tăng trưởng kinh tế nước ta toàn diện hơn, đóng góp của các ngành kinh tế và các thành phần kinh tế đồng đều hơn.
Guardian đưa tin, siêu tàu container Ever Given trọng tải 220.000 tấn, dài 400m đã bị mắc kẹt gần đầu phía nam của kênh đào Suez từ tối ngày 23/3. Hiện tại, mọi nỗ lực giải cứu đều không thành công và kênh đào huyết mạch này vẫn đang bị tắc nghẽn nghiêm trọng.
BCTC bán niên soát xét hé lộ chi tiết các mã cổ phiếu trong danh mục tự doanh của Chứng khoán VIX, thông tin không được thuyết minh tại BCTC quý I và quý II. Ngoài gần 9.000 tỷ đồng cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Gelex, danh mục xuất hiện TCB, HNG, trong khi giảm quy mô đầu tư VPX.