Ai trong chúng ta, những người bị ám ảnh bởi chủ nghĩa hoàn hảo cũng muốn mọi việc được thực hiện theo cách tốt nhất. Ngay cả khi nó khiến ta phát điên và kiệt sức. Nhưng đã đến lúc thôi đặt áp lực lên bản thân, quên đi những kỳ vọng quá đáng và học cách cởi mở với những sai lầm.
Theo công ty chứng khoán, VN-Index có thể còn phải trải qua các nhịp điều chỉnh rung lắc trong phiên kế tiếp nhưng cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục sau đó vẫn đang được đánh giá cao hơn.
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: PVS (PTSC - Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam), SMC (Ðầu tư Thương mại SMC) và PET (Petrosetco - Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí).
Các nhà nhập khẩu Trung Quốc cho biết từ đầu năm đến nay họ phải đối mặt với tình hình nhu cầu của thị trường thấp và các vấn đề liên quan đến logistics, cước tàu tăng cao do chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Bà Đào Thị Bình, vợ ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó Chủ tịch HĐQT Y Dược phẩm Vimedimex vừa thông tin đăng ký bán 200.000 cổ phiếu VMD trong bối cảnh giá cổ phiếu có chuỗi tăng mạnh nhất trong lịch sử.
Với việc VN-Index tiếp đà tăng điểm, khối ngoại duy trì bán ròng tại HOSE với giá trị giảm xuống chỉ còn 191 tỷ đồng. Nhóm này vẫn rút ròng mạnh nhất tại nhóm thực phẩm & đồ uống với tâm điểm giao dịch lượng lớn cổ phiếu MSN.
Việt Nam nhập khẩu lô hàng 14.000 con bò từ Brazil do nguồn cung thịt bò thiếu hụt, nhu cầu cầu tiêu thụ tăng cao kể từ khi biến thể Delta bùng phát mạnh mẽ.
Nếu được thông qua, Hàn Quốc sẽ trở thành nền kinh tế lớn đầu tiên trên thế giới thông qua một đạo luật về vấn đề này, động thái có thể tạo tiền lệ cho các thể chể pháp lý
Kể từ sau phi vụ đầu cơ để đời năm 2007, tỷ phú John Paulson vẫn được công chúng quan tâm. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông đã dành những lời có cánh cho vàng và chỉ trích thậm tệ bong bóng tiền ảo.
Lãnh đạo của Tân Tạo cho biết hiện tập đoàn vẫn tiếp tục làm việc với cơ quan, ban ngành để kiến nghị Chính phủ đưa dự án dự án Nhà máy Nhiệt điện Kiên Lương vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định 1447/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm Tổ trưởng Tổ công tác.
CTCP Đầu tư Hạ tầng Donacoop (Đồng Nai) thông báo đã đàm phán mua được 15 triệu liều vắc xin Pfizer sẽ về vào tháng 9. Song, phía Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết hiện chưa nhận được hồ sơ nào về việc công ty này nhập khẩu lô vắc xin nói trên.
Nhiều doanh nghiệp đã công bố hoặc ước tính kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026, cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các lĩnh vực khi có đơn vị tăng trưởng tích cực, trong khi một số doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận suy giảm hoặc thua lỗ.