Thị trường trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển vì đó là nhu cầu khách quan. Việc cơ quan quản lý vào cuộc rà soát, những vụ việc bị xử lý càng tạo cơ hội cho các sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp chất lượng khẳng định chỗ đứng.
Một tàu tuần dương tên lửa thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đã phải chịu tổn thất nặng nề do cháy. Trong khi đó, Moscow đe dọa sẽ đánh thẳng vào trung tâm chỉ huy nếu Ukraine tiếp tục các hành động phá hoại.
Bộ trưởng Yellen ám chỉ Mỹ sẽ hạn chế mối quan hệ kinh tế với Trung Quốc. Bà cũng vạch ra tầm nhìn cho hệ thống kinh tế toàn cầu mới, bao gồm việc cải tổ IMF.
Xuất khẩu thép trong ba tháng đầu năm đã giảm 25,5% xuống còn 131,8 triệu tấn. Một số thương nhân tăng cường xuất khẩu sang châu Âu để bù đắp khoảng trống do Ukraine và Nga để lại nhưng kết quả sẽ thể hiện trong dữ liệu tháng 4.
Thống đốc Fed Christopher Waller mới đây cho biết, muốn kiểm soát lạm phát đòi hỏi ngân hàng trung ương Mỹ phải tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn bình thường. Do đó, ông không loại trừ khả năng nâng lãi suất 50 điểm cơ bản nhiều lần trong năm nay.
Trong phiên VN-Index hồi phục mạnh mẽ nhờ lực cầu lan tỏa, NĐT vẫn duy trì vị thế bán ròng, thậm chí còn tăng quy mô rút vốn lên 1.223 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 856 tỷ đồng.
Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ tiến hành thanh tra việc dành quỹ đất để đầu tư, phát triển nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, khu đô thị ở Đà Nẵng.
BIM Kiên Giang đang lên ý tưởng quy hoạch Khu đô thị khoa học Cửa Cạn và Khu du lịch giải trí phức hợp và sân golf tại xã Cửa Dương và xã Cửa Cạn (TP Phú Quốc) với diện tích khoảng 780 ha.
Riêng năm 2022, Chính phủ sẽ trả nợ 335.815 tỷ đồng và vay tối đa là 673.546 tỷ đồng. Tổng trả nợ của Chính phủ trong giai đoạn ba năm tới (2022-2024) là 1,1 triệu tỷ đồng.
Tỷ phú Mark Zuckerberg từng tuyên bố metaverse sẽ là nơi giúp các nhà sáng tạo kiếm nhiều tiền hơn, song với những động thái gần đây, có lẽ điều này không hoàn toàn đúng.
Ngày 13/4/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 455/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước đến năm 2030 (Chiến lược).
Lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm tăng lên khoảng 4,52%, cao nhất trong ba năm, phản ánh áp lực thanh khoản và quá trình tái định giá chi phí vốn.