Chứng khoán

Tin kinh tế trước giờ giao dịch (21/9): Giá vàng duy trì ngưỡng 1.949 USD/ounce phiên đầu tuần

08:08 | 21/09/2020

Chia sẻ

Tin kinh tế/tài chính hôm nay có các tin nổi bật: Ông Biden có khả năng đắc cử cao hơn Tổng thống Trump gần 5 lần; Đề xuất TP Đà Nẵng được vay thông qua phát hành trái phiếu chính quyền địa phương; Mở phiên đầu tuần, vàng duy trì ngưỡng 1.949 USD/ounce.
Tin kinh tế trước giờ giao dịch (21/9): Giá vàng duy trì ngưỡng 1.949 USD/ounce phiên đầu tuần - Ảnh 1.

Ông Biden có khả năng đắc cử cao hơn Tổng thống Trump gần 5 lần

Trong toàn bộ 7 mô hình dự báo bầu cử công bố ngày 18/9, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đều được dự đoán sẽ giành chiến thắng ở cả phiếu bầu phổ thông và phiếu bầu của Đại cử tri đoàn.

Theo tính toán trung bình của trang web Election Dice, 7 mô hình trên dự đoán Tổng thống Trump có 17,9% cơ hội chiến thắng, trong khi ông Biden chiếm ưu thế với 81,8% khả năng đắc cử.

Theo đó, tỉ lệ chiến thắng của ứng viên Đảng Dân chủ được dự đoán cao hơn gần 5 lần so với Tổng thống Trump.

Trung Quốc tiết lộ hình phạt cho các công ty nằm trong danh sách đen

Ngày 19/9, Trung Quốc đã tiết lộ các biện pháp trừng phạt và qui trình thực thi của "danh sách thực thể không đáng tin cậy" mà Bắc Kinh lần đầu công bố vào tháng 5/2019, giữa lúc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang. 

Theo thông báo ngày 19/9 trên trang web của Bộ Thương mại Trung Quốc, các hình phạt dành cho bất kì quốc gia, doanh nghiệp, hội nhóm hoặc cá nhân nào xuất hiện trong "danh sách thực thể không đáng tin cậy" sẽ bao gồm hạn chế hoạt động thương mại (xuất - nhập khẩu), đầu tư và thị thực (visa).

Tin kinh tế trước giờ giao dịch (21/9): Giá vàng duy trì ngưỡng 1.949 USD/ounce phiên đầu tuần - Ảnh 2.

Đề xuất hạn chế tiếp cận của NĐT nước ngoài đối với hoạt động kinh doanh bất động sản, casino

Khoản 4 Điều 9 Luật Đầu tư qui định về ngành, nghề và điều kiện tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó có yêu cầu Chính phủ công bố Danh mục ngành, nghề hạn chế tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài và giao Chính phủ qui định chi tiết Điều này.

Trong đó, dự kiến có 11 ngành, nghề chưa được tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm: Kinh doanh các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ thực hiện độc quyền nhà nước trong lĩnh vực thương mại; Đánh bắt hoặc khai thác hải sản; Dịch vụ điều tra và an ninh;...

Đề xuất TP Đà Nẵng được vay thông qua phát hành trái phiếu chính quyền địa phương

Mới đây, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung qui định một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lí đối với thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, dự thảo đề xuất TP Đà Nẵng được vay thông qua phát hành trái phiếu chính quyền địa phương, vay từ quĩ dự trữ tài chính của thành phố, các tổ chức tài chính trong nước, từ nguồn vay về cho vay lại của Chính phủ với tổng mức dư nợ vay không quá 60% số thu ngân sách phân cấp cho thành phố.

Doanh nghiệp FDI tìm kiếm nhà sản xuất Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng

Tại Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2020" lần thứ 3, bà Marie C. Damour, Tổng Lãnh sự Mỹ tại TPHCM cho biết, sự kiện này là cơ hội tốt để các doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam gặp gỡ trực tiếp và thiết lập quan hệ hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp sản xuất đầu cuối.

Bà Marie C. Damour cho biết thêm Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), thông qua dự án hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME), đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác của Chính phủ Việt Nam và các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp như Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP HCM (CSID). 

Tin kinh tế trước giờ giao dịch (21/9): Giá vàng duy trì ngưỡng 1.949 USD/ounce phiên đầu tuần - Ảnh 3.

Giá vàng hôm nay 21/9: Mở phiên đầu tuần, vàng duy trì ngưỡng 1.949 USD/ounce

Giá vàng giao ngay tăng 0,05% lên 1.949 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 12 giảm 0,27% xuống 1.956 USD, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) hôm nay.

Theo Kitco, nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương đã giảm dần cho đến hết năm 2020, với lượng mua ròng trong tháng 7 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2018. Tuy nhiên, Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho biết động thái này này vẫn là yếu tố hỗ trợ quan trọng cho thị trường vàng. 

Linh Giang