Chứng khoán

Tin kinh tế trước giờ giao dịch (10/8): GDP quí II Trung Quốc phục hồi mạnh, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm COVID-19

07:46 | 10/08/2020

Chia sẻ

Tin kinh tế/tài chính hôm nay có các tin nổi bật: GDP của Trung Quốc trong quí II phục hồi mạnh sau COVID-19; Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đơn phương tung ra các gói giải cứu mới; Sáng 10/8 không có thêm ca mắc COVID-19 mới tại Việt Nam
Tin kinh tế trước giờ giao dịch (10/8): GDP quí II của Trung Quốc phục hồi mạnh, giá vàng biến động trái chiều - Ảnh 1.

Trung Quốc hướng tới giai đoạn phục hồi mạnh mẽ sau COVID-19

Theo một số chuyên gia Trung Quốc, nền kinh tế nước này đã thoát khỏi đà suy thoái do dịch bệnh COVID-19 và đang trên lộ trình phục hồi và tăng trưởng kể từ quí II.

Trong quí II, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đảo ngược mức giảm 6,8% trong quí trước đó. Với một số chỉ số kinh tế giữa năm tương đối khả quan, giới chuyên gia nước này nhận định đà phục hồi của kinh tế Trung Quốc giờ mới bắt đầu. 

Quốc hội bế tắc, Tổng thống Trump đơn phương tung ra gói giải cứu mới 

Dù không được sự đồng ý của Quốc hội, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/8 đã kí hàng loạt lệnh hành pháp nhằm kéo dài các khoản hỗ trợ kinh tế cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo CNBC, ông Trump đã ban hành 4 lệnh hành pháp để tiếp tục cho người dân hưởng trợ cấp thất nghiệp; miễn, giảm thuế bảng lương; hoãn trả nợ sinh viên và kéo dài lệnh cấm trục xuất người dân vì thiếu nợ và tiền thuê nhà.

Nga và Trung Quốc muốn ai làm tổng thống Mỹ? 

CNBC đưa tin ông William Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián và An ninh Quốc gia Mỹ cáo buộc cả ba nước Trung Quốc, Nga và Iran đang cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11. 

Ông khẳng định Nga đang cố gắng "cản trở" ông Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Trong khi đó, Trung Quốc và Iran thì chống lại việc ông Trump tái đắc cử.

Tin kinh tế trước giờ giao dịch (10/8): GDP quí II của Trung Quốc phục hồi mạnh, giá vàng biến động trái chiều - Ảnh 2.

Sáng 10/8, không có thêm ca mắc COVID-19 mới

Bản tin 6h ngày 10/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, cho biết không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới.

Tính đến 6h ngày 10/8, cả nước có tổng cộng 841 ca mắc COVID-19, trong đó 317 ca nhiễm nhập cảnh được cách li ngay.

Nhập khẩu từ Israel tăng gần 400% trong 6 tháng đầu năm 2020

Thương vụ Việt Nam tại Israel (Bộ Công Thương) cho biết trong tháng 6 năm 2020, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel đạt 145,19 triệu USD (không tính máy móc, phương tiện, trang thiết bị an ninh, quân sự, bảo hộ lao động…. trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng).

Tính chung, trong 6 tháng đầu năm, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel đạt 791 triệu USD. Trong khi, xuất khẩu sang Israel giảm 11% thì nhập khẩu từ thị trường này tăng 391,6% so với cùng kì năm trước. 

Tin kinh tế trước giờ giao dịch (10/8): GDP quí II của Trung Quốc phục hồi mạnh, giá vàng biến động trái chiều - Ảnh 3.

Giá vàng hôm nay 10/8: Biến động trái chiều khi chỉ số việc làm tại Mỹ và đồng USD phục hồi

Giá vàng giao ngay tăng giảm 0,39% xuống 2.027,40 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 10 tăng 0,48% lên 2.027,65 USD, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) hôm nay. 

Các điều kiện mua quá mức và sự phân kì giảm giá của Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày của vàng (XAU/USD) đã thúc đẩy một đợt điều chỉnh mạnh 60 USD từ mức cao kỉ lục 2075 USD vào thứ Sáu.

Linh Giang